5 โซฟาชวนฝัน จะนั่งก็ดี จะนอนก็สบาย

วิธีเลือกซื้อ โซฟา

โซฟา ไอเท็มเด็ดที่ทุกบ้านต้องมี เพราะเป็นเหมือนมุมที่รวมทุกความสุขและความรู้สึกของคนในบ้าน ซึ่งการจะเลือกโซฟาในแต่ละครั้งต้องใช้ความพิถีพิถันและการใส่ใจ รวมถึงความชอบเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีการเลือกโซฟาที่ใช่ในแบบที่ชอบกับโซฟาที่ดี จะนั่งก็ดี จะนอนก็สบายกันดีกว่าค่ะ

วิธีเลือกโซฟา เลือกอย่างไรดี

1. วัดพื้นที่และกำหนดขนาดก่อนซื้อ

การเลือกวัดพื้นที่และกำหนดขนาดของโซฟาก่อนซื้อ ถือเป็นข้อแรกในการเลือกซื้อโซฟา โดยควรเลือกซื้อโซฟาที่เข้ากับห้องนั่งเล่นของเรา และเลือกเป็นโซฟาที่ขนาดพอดี ไม่รกหรือทำให้บ้านดูแคบเกินไป

2. เลือกโซฟาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

โซฟาที่จะนั่งก็ดีจะนอนก็สบาย อีกหนึ่งขอของวิธีการเลือกโซฟาคือ ประเภทของโซฟา ซึ่งต้องเป็นโซฟาที่มีขนาดพอดี เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งโซฟาในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ เช่น

  • โซฟา 2 ที่นั่ง : ออกแบบมาเพื่อให้คน 2 คนนั่งได้สบาย โดยหากคนนั่งมีขนาดตัวที่เล็กก็สามารถรองรับได้มากกว่า โดยโซฟาชนิดนี้เหมาะกับคู่รัก ครอบครัวขนาดเล็กนั่นเอง 
  • โซฟา 3 ที่นั่ง : ออกแบบมาเพื่อให้คน 3 คนนั่งได้สบาย ขนาดกว้างขวางกำลังดี และสามารถนอนเล่นได้ จึงได้รับความนิยมมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม อาจต้องดูขนาดพื้นที่ของบ้าน เพราะเป็นโซฟาที่ต้องใช้พื้นที่พอสมควร
  • โซฟาเบด : โซฟาที่จะนั่งก็ดี จะนอนก็สบาย เพราะสามารถปรับรูปแบบของโซฟาให้เป็นเหมือนเตียงนอน รูปทรงเรียบง่าย สวยงาม เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด เพราะมีฟังก์ชันเสริมเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า

3. สไตล์ความชอบของผู้ใช้งาน

สไตล์ของโซฟามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมีให้เลือกหลากหลายสไตล์มาก โดยแต่ละสไตล์จะมีลักษณะและจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยนะคะ

4. วัสดุหุ้มโซฟาต้องโดนใจ

ปัจจุบันโซฟามีวัสดุหุ้มให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งวัสดุหุ้มโซฟาที่มีในปัจจุบัน เช่น โซฟาผ้า, โซฟาหนัง, โซฟากำมะหยี่ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน

  • โซฟาเบาะผ้า – โซฟาที่นิยมใช้กันในทุกยุคทุกสมัย มีความเนียนนุ่ม ทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับบ้านที่มีเน้นเฟอร์นิเจอร์แนวธรรมชาติ
  • โซฟาเบาะหนัง โซฟาที่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง เป็นหนึ่งในโซฟาที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ เพราะไม่เก็บขน ผม และฝุ่น
  • โซฟาเบาะกำมะหยี่ : โซฟาที่ให้ความรู้สึกหรูหรา  ผิวเนียนนุ่ม มีหลายเฉดสีให้ทนต่อรอยต่าง ๆ และคราบสกปรกได้ดี 

5. ลองนั่งและสัมผัสก่อนซื้อ

นอกจากหลาย ๆ ข้อที่เรากล่าวมาแล้ว การลองนั่งและการสัมผัสโซฟาที่เราต้องการซื้อเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำ ซึ่งโซฟาที่เหมาะสมส่วนใหญ่จะมีความลึกของเบาะประมาณ 60 เซนติเมตร ส่วนความสูงประมาณ 45-50 เซนติเมตร ซึ่งถือเป็นโซฟาที่รองรับสรีระของคนในครอบครัวอย่างดีที่สุด 

ทั้งหมดนี้คือการเลือกโซฟาที่เราขอนำมาแนะนำเป็นทริคให้คนที่กำลังคิดซื้อโซฟาสักตัว หรือใครที่กำลังมองหาโซฟาใหม่ที่มีดีไซน์เก๋ สีสันสดใส และวัสดุให้เลือกแบบหลากหลายต้องนี่เลย Asfurniture ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตเฟอร์นิเจอร์ให้กับแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย กับการเลือกผลิตเฟอร์นิเจอร์ได้ในแบบที่เป็นคุณ

สอบถาม