5 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม (Townhome)  ยังไงให้บ้านดูกว้าง

ทาวน์โฮม

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมอยู่บ้านแบบทาวน์โฮม ซึ่งเป็นบ้านที่ขนาดไม่ใหญ่มาก ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการเงินในปัจจุบัน เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียวหรือครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งในวันนี้เราก็ขอมาเอาใจเจ้าของบ้านหรือคนที่อาศัยอยู่ในบ้านทาวน์โฮมทั้งหลายกับ 5 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม แต่ยังไงดีนะให้บ้านของเราดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น

แต่ก่อนที่เราจะไปดูไอเดียการตกแต่งบ้านทาวน์โฮม เรามารู้กันก่อนดีกว่าว่าบ้านทาวน์โฮมของเราเป็นยังไง

บ้านทาวน์โฮม คืออะไร

บ้านทาวน์โฮม ( Townhome) หรือที่ในอดีตรู้จักกันในชื่อของ บ้านทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) ที่ปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสังคม พื้นที่ และความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยที่บ้านทาวน์โฮมในปัจจุบันมีพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มมากขึ้น รูปทรงและดีไซน์บ้านมีความทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว รวมถึงมีพื้นที่ของธรรมชาติบริเวณหน้าบ้านหรือข้างบ้านได้ 

รู้เรื่องบ้านทาวน์โฮมพอเป็นน้ำจิ้มกันไปแล้ว เราไปดูไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮมกันดีกว่า ว่าจะสามารถแต่งยังไงให้บ้านดูกว้าง น่าอยู่และอบอุ่นมากยิ่งขึ้นกับ 5 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม แต่งยังไงให้บ้านดูกว้าง

1. ใช้สีโทนเย็นตกแต่งบ้าน

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนเย็น หรือเลือกผนังบ้านสีโทนเย็น เป็นหนึ่งในไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮมที่เราขอแนะนำ โดยให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ พรม หรือผนังเป็นโทนสีอ่อนอย่าง สีขาว สีเทา สีครีม หรือจะเป็นสีฟ้าอ่อน ก็จะช่วยให้บ้านดูสว่างและสบายตา รู้สึกอบอุ่นและเย็นสบายมากยิ่งขึ้น

2. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ เป็นอีกหนึ่งในไอเดียแต่งบ้านทาวน์ที่เราขอแนะนำกันอีกข้อ เพราะขึ้นชื่อว่าเฟอร์นิเจอร์งานไม้ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับบ้าน ช่วยให้บ้านทาวน์โฮมดูอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกโปร่งโล่งสบาย โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้สีอ่อน หรือถ้าจะกลัวว่าเฟอร์นิเจอร์งานไม้จะดูแก่และโบราณมากเกินไป ลองเลือกเป็นท็อปเฟอร์นิเจอร์แบบอื่นที่ผสมผสานกับงานไม้ ก็จะช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นมากขึ้น ซึ่งเราก็มีเฟอร์นิเจอร์งานไม้ที่จะช่วยสร้างบ้าวทาวน์โฮมของคุณให้กว้างและอบอุ่นมากยิ่งขึ้นอย่างเช่น

3. เลือกโคมไฟสีวอร์มไลท์ (warm light)

โคมไฟสีวอร์มไลท์ (warm light) หนึ่งในไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮมที่เราห้ามพลาด เพราถือเป็นสีที่จะเปลี่ยนให้บ้านทาวน์โฮมของใครหลายคนดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

4.เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านด้วยต้นไม้

ต้นไม้ ถือเป็นหนึ่งในไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮมที่ช่วยให้บ้านดูใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกหยิบไม้แขวนหรือต้นไม้ขนาดเล็กมาจัดตกแต่งในมุมห้องนั่งเล่น หรือข้างโซฟา หรือจะเป็นบริเวณชานหน้าบ้าน ก็จะช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่งสบายและมีชีวิตชีวาขึ้นแน่นอน

5. เติมสีสันให้บ้านดูสดใส

ไอเดียแต่บ้าวทาวน์โฮมที่เราขอแนะนำวันนี้ คือการเลือกของตกแต่งบ้านที่มีสีสันสดใส อย่างเช่น กรอบรูป แจกัน โคมไฟสีฉูดฉาด หรือจะเป็นภาพวาดแนวสดใสก็ช่วยบ้านดูเก๋และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ 5 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม (Townhome) ยังไงให้บ้านดูกว้างที่เราขอแนะนำทุกคนกันนะคะ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมตามไลฟ์สไตล์ความชอบของแต่ละคนกันนะคะ แล้วบ้านทาวน์โฮมของคุณจะน่าอยู่มากยิ่งขึ้นแน่นอน

สอบถาม