แต่งบ้านให้สวยก่อนใครด้วย 5 เทรนด์กระเบื้องที่มาแรงในปี 2023

“กระเบื้อง” อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ที่เพิ่มความน่าอยู่ เพิ่มบรรยากาศอันสดใส และความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน ช่วยให้บ้านของคุณมีรูปแบบ มีสไตล์ที่สวยถูกใจนั้น เรามาดูกันเลยค่ะว่าในปี 2023 มีเทรนด์กระเบื้องไหนมาแรง สไตล์ไหนน่าสนใจบ้าง แล้วเทรนด์กระเบื้องสไตล์ไหนเหมาะกับคุณบ้าง

5 เทรนด์กระเบื้องที่มาแรงในปี 2023

กระเบื้องแฮนด์เมด

เป็นกระเบื้องที่มีลวดลาย มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากกระเบื้องทั่วไป ถึงแม้ว่าจะผลิตกระเบื้องแฮนด์เมดออกมาทั้งหมด 100 แผ่น แน่นอนว่ากระเบื้องทุกแผ่นนั้นไม่มีทางเหมือนกัน 100% อย่างแน่นอน เมื่อเปรียบเทียบกันแผ่นต่อแผ่น ให้ความรู้สึกมีมิติ มีความน่าหลงใหล และดูเป็นธรรมชาติที่แตกต่างกันนั่นเอง

กระเบื้องลายโมเสค

กระเบื้องลายโมเสคเป็นเทรนด์กระเบื้องที่กำลังมาแรงในไทย กระเบื้องชนิดนี้มีลักษณะที่แตกต่างจากกระเบื้องทั่วไป ด้วยขนาดของกระเบื้องที่มีขนาดเพียงแค่ 1×1 นิ้ว ไปจนถึง 4×4 นิ้ว เพียงเท่านั้น แถมลักษณะของกระเบื้องยังดูเหมือนกระจกวาวแสงขนาดเล็ก เมื่อนำกระเบื้องลายโมเสคมาเรียงต่อกัน ทำให้ได้สีสันและลวดลายที่สวยงามไม่เหมือนใคร กระเบื้องชนิดนี้คนส่วนใหญ่นิยมนำไปปูตามห้องน้ำและห้องครัว

กระเบื้องลายไม้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีมานี้ กระแสบ้านสไตล์มินิมอลมาแรงมากๆ ทำให้อะไรก็ตามที่ดูเรียบสบายตา ดูละมุนจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ และกระเบื้องลายไม้ซึ่งมีสีสันค่อนข้างเรียบง่ายแต่น่าดึงดูด แถมเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลทุกรูปแบบ คนไทยจึงนิยมปูกระเบื้องลายไม้ที่บ้านตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

กระเบื้องหินอ่อน

อีกหนึ่งกระเบื้องที่กำลังฮอตฮิตในปัจจุบัน ด้วยความสวยงาม ลวดลายที่สะอาดตา และความเรียบง่ายแต่น่าดึงดูดของกระเบื้องหินอ่อน ทำให้บ้านดูน่าอยู่ ดูหรูหรา ดูแพงขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อปูด้วยกระเบื้องชนิดนี้ ใครมาเยี่ยมเยียนที่บ้านต่างก็ชื่นชอบและหลงใหลไปกับความงามของลายหินอ่อน ทำให้คนไทยหลายคนที่เริ่มสร้างบ้านใหม่ หรือปรับปรุงบ้านใหม่ หันมาปูกระเบื้องหินอ่อนกันมากขึ้น

กระเบื้องลายคอนกรีต หรือปูนเปลือย

เชื่อว่าทุกคนน่าจะสังเกตเห็นว่าทุกวันนี้เดี๋ยวนี้ผับ คาเฟ่ ร้านอาหาร ห้องพักหลายๆ แห่งเริ่มหันมาใช้ปูนเปลือย หรือกระเบื้องลายคอนกรีตกันมากขึ้น ด้วยสไตล์ที่ดูเท่ ดูทันสมัย เมื่อมองดูแล้วให้ความรู้สึกไม่เก่า และไม่น่าเบื่อ แถมยังทำความสะอาดง่ายมากๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่กระเบื้องลายคอนกรีตถึงได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่

Asfurniture แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ทั้งนำเข้าจากต่างประเทศ และผลิตตามรูปแบบที่ต้องการ งานเนียบคุณภาพดี แต่ราคาโรงงาน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาที่เบอร์ 091-727-6520 หรือคลิกที่นี่

สอบถาม