8 ต้นไม้มงคล กวักทรัพย์รับธรรมชาติให้ทุกพื้นที่

ต้นไม้มงคล เรียกทรัพย์

เติมธรรมชาติให้พื้นที่ด้วยต้นไม้มงคล อบอุ่นสบายใจ มองไปทางไหนก็สบายตาแถมยังได้ความเป็นมงคลให้ชีวิต เติมเต็มความสดใสเปร่งอารมณ์ให้พร้อมบวกกับทุกสถานการณ์อย่างมีสติและมีสมาธิในการทำงาน ASFurniture ขอแนะนำ 8 ต้นไม้มงคลความหมายดี ปลูกแล้วดีมีโชค พร้อมแล้วไปดูกันเลย

8 ต้นไม้มงคลกวักทรัพย์รับธรรมชาติ

1. ถุงเงินถุงทอง

พันธุ์ไม้ขนาดกลาง 80-120 เซนติเมตร มีลักษณ์คล้ายหัวใจใบกว้าง 30 เซนติเมตร มีดอกเป็นช่อและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบน้ำและแสงแดดพอประมาณ

ความเชื่อ : เป็นต้นไม้มงคลที่ส่งเสริมเสน่ห์ สนับสนุนด้านค้าขายทำมาค้าขึ้นมีเงินมีทองเก็บเป็นถุงเป็นถัง

2. ต้นวาสนา

พันธุ์ไม้ขนาดกลางถึงใหญ่ ขนาด 5-10 เมตร ใบเรียวยาวออกก้านเป็นพุ่มสวยงาม มีดอกส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ต้องการน้ำและแสงแดดพอประมาณ ชอบอากาศเย็น

ความเชื่อ : ต้นไม้มงคลที่ส่งเสริมด้านวาสนาให้สูงส่ง ทำมาค้าขึ้น กิจการรุ่งเรือง ได้รับการสนับสนุนจากผู้คนรอบตัวและหากบ้านไหนที่ปลูกต้นวาสนาและออกดอก ยังเชื่อว่าจะมีโลคลาภอีกด้วย

3. ว่านเศรษฐีเรือนใน

พันธุ์ไม้ขนาดเล็ก ขนาด 30-50 เซนติเมตร มีพุ่มหนา ชอบความชื้นและแสงแดดอ่อนๆ ช่วยดูดสารพิษและสารเคมี หากปลูกนานหลายปีจะเห็นต้นมงคลต้นนี้ออกดอกคล้ายแมงมุมและกิ่งเล็กๆ คล้ายต้นแม่ สวยงามอย่างมาก

ความเชื่อ : ป้องกันอันตรายจากผู้ไม่ประหวังดี เสริมโชคลาภวาสนา เมตตามหานิยม มั่งมีศรีสุข หากบ้านไหนที่ปลูกต้นว่านเศรษฐีเรือนในจนออกดอกเชื่อว่าจะได้เลื่อนขั้น หรือมีโชคก้อนใหญ่

4. ว่านรวยล้นฟ้า

พันธุ์ไม้ขนาดเล็ก เพียง 18 เซนติเมตร บ้างเรียกว่า เขียวหมื่นปี เฮง เฮง เฮง กวักเงินกวักทอง พาร่ำรวย ฯลฯ  ก้านใบสีชมพูผสมสีแดงและเขียว สวยงาม และยังมีดอกเป็นช่อสีขาวสลับ จึงยิ่งเพิ่มความสวยงามได้มากยิ่งขึ้น ชอบน้ำและแสงแดดพอประมาณ

ความเชื่อ : ไม้มงคลชนิดนี้ เชื่อว่าช่วยเสริมมงคลและโชคลาภให้แก่เจ้าบ้านและผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี

5. ว่านรวยไม่เลิก

พันธุ์ไม้ขนาดเล็กชอบน้ำเป็นพิเศษ มีลักษณะใบอวบเรียวยาว มีช่อดอกกลมสูงยาวเหนือใบออกมา ชอบแสงแดดรำไร ชอบอากาศเย็น

ความเชื่อ : ไม้มงคลส่งเสริมโชคลาภ ความร่ำรวย ทำมาค้าขึ้น กิจการมั่นคง

6.เงินไหลมา

พันธุ์ไม้เลื้อยขนาด 10-20 เมตร ปลูกได้ทั้งในน้ำและในดิน ชอบความชื้นและระบายน้ำได้ดี ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อยเพียง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอ

ความเชื่อ : ไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เสริมสิริมงคล เงินทอง การงานมั่งมีศรีสุข

7. ศุภโชค

พันธุ์ไม้ยืนต้นขนาดกลาง ขนาด 15 ฟุต มีความทนทาน อายุยืนถึง 30 ปี ทนแดดปลูกได้ตลอดทั้งปี ใบเขียวยาวประมาณ 5-8 เซนติเมตร มีกลิ่นหอม

ความเชื่อ : ไม้มงคลแห่งโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา เต็มไปด้วยความอิ่มสุข อิ่มกาย อิ่มใจ

8. เศรษฐีพันล้าน

พันธุ์ไม้ขนาดกลาง สูง 60 เซนติเมตร มีใบเล็กซ้อนใบใหญ่ริมตะเข็บของใบ เพิ่มความสวยงามแปลกตาแปลกใจ สีเขียวอมฟ้า ออกดอกระหว่างใบชูชันสวย ชอบน้ำปานกลาง ทนทานทนแดดทนฝน 

ความเชื่อ : ทำมาค้าขึ้น กวักเงินกวักทอง

ทั้ง 8 ไม้มงคลนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะช่วยปรับพื้นที่อยู่อาศัย ห้องทำงาน หรือทั่วทั่งบริเวณเขียวชอุ่ม สบายตา สบายใจ เพิ่มความร่มรื่นให้กับเจ้าบ้านและผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี การเลือกต้นไม้มาประดับตกแต่งช่วยเพิ่มอรรถรสและสุนทรีย์ในการเข้าอยู่และยังช่วยให้เฟอร์นิเจอร์โดดเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย

ASfurniture เฟอร์นิเจอร์ คุณภาพราคาโรงงาน เราผลิตและจัดจำหน่ายเอง จึงคัดสรรและดูแลทุกขั้นตอนด้วยตัวเองจากประสบการณ์กว่า 30 ปี ที่หลากหลายแบรนด์ให้ความไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในทุกธุรกิจทั่วประเทศ 

สอบถาม