เทคนิคการจัดห้องนอนให้เป็นที่พักระดับ 5 ดาว

จัดห้องนอนให้เหมือนที่พัก 5 ดาว

เทรนด์การแต่งบ้าน จัดแต่ละมุมเพื่อรองรับการใช้งานอย่างครบฟังก์ชั่น ด้วยการเพิ่มบรรยากาศตามความชอบตามไลฟ์สไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ ไม่ว่าพื้นที่แต่ละห้องจะมีคอนเซปต์อย่างไร สไตล์ไหนห้องที่สำคัญอย่างมากที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษสำหรับเจ้าของบ้าน คงหนีไม่พ้น “ห้องนอน” เติมพลังให้เช้าวันใหม่ พร้อมทำกิจกรรมอย่างสดใสอย่างเต็มที่

จากผลการสำรวจพบว่า ไม่ว่าคุณจะสไตล์ไหน ห้องนอนที่ต้องการย่อมต้องเป็นพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด รวมทั้งมีความสะดวกสบาย ปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดีและมีแสงธรรมชาติยามเช้าสาดส่องพอสมควร ในเรื่องของแสงแดดก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และการทำงานของแต่ละคน ถึงอย่างไร วันนี้เราจะขอแนะนำเทคนิคการจัดห้องนอน ที่จะช่วยให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีพลังเกินร้อยด้วยการจัดห้องนอนให้เป็นที่พักระดับ 5 ดาว

ห้องนอนระดับ 5 ดาวที่แม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็กแต่ก็สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบฟังก์ชั่น เทคนิคที่ช่วยให้ห้องของคุณหรูหราอยู่สบายได้ ไม่จำเป็นต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งราคาแพง แต่ควรคำนึงถึงความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย มีดีไซน์ที่คุณหลงไหล

เปลี่ยนห้องนอนให้เป็นที่พักระดับ 5 ดาว

1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่เข้าชุดกัน

ไม่ว่าจะเป็นโทนสี Warm Neutrals หรือ Cool Neutrals โดยมากที่พัก โรงแรมมักเลือกใช้โทนสีธรรมชาติเพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด ในโทนสีที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น

  • Cozy style อบอุ่นสบายตา เอริธโทน เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นครบ
  • JESSICA หรูหรามีระดับด้วยลวดลายหินอ่อน ตัดสลับทอง
  • HOMEY อบอุ่นเหมือนอยู่ธรรมชาติ สำหรับคนสไตล์เข้ม ชอบโทนไม้

ASfurniture เฟอร์นิเจอร์หรูหราเหนือระดับราคาโรงงาน สบายกระเป๋าด้วยงบประมาณที่คุณกำหนดได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์เฉพาะชิ้น หรือต้องการเป็นเซ็ต ทางเราก็พร้อมให้บริการตามความต้องการ คุณภาพคัดสรรเพราะเราคือโรงงานผู้ผลิต

เลือกเตียงนอน โดยการเลือกเตียงนอนควรเลือกขนาดให้พอดีกับพื้นที่และรูปร่างของคุณ เช่น เตียงนอน หากคุณมีความสูงตั้งแต่ 170 เซนติเมตรขึ้นไป ในห้องที่มีพื้นที่พอสมควร ควรเลือกเตียงนอนขนาด 5 ฟุต เพื่อให้มีพื้นที่บนเตียงกว้าง นอนสบายมากยิ่งขึ้น

เตียงนอนประสิทธิภาพสูงเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ทำความสะอาดง่าย โครงสร้างแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ดี ต้องที่ ASfurniture

2. เลือกเครื่องนอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน

ที่มีระดับความหนาแน่น ตามสรีระของร่างกาย โดยการทดสอบการนอน หรือสังเกตว่าที่ผ่านมาคุณมาอาการหลังตื่นนอนอย่างไร บางคนปวดหลังเพราะที่นอนแข็งเกินไปและบางคนก็ปวดหลังเพราะที่นอนนุ่มเกินไป ดังนั้นเครื่องนอนเหล่านี้จึงเปิดให้ผู้ซื้อได้ทดสอบการนอนเพื่อให้ตรงตามสรีระและน้ำหนักตัวของแต่ละคน

3. หน้าต่างให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ห้อง

แม้ว่าการจัดแสงไฟอย่างดีจะช่วยให้ห้องมีความสว่างเพียงพอ แต่แสงธรรมชาตินี้แหล่ะจะเป็นสิ่งกระตุ้นให้สดชื่นและผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น

4. มีพื้นที่ในการทำกิจกรรม

อย่างเช่น มุมอ่านหนังสือ มุมสำหรับแต่งหน้า แม้ว่าคุณจะมีห้องแต่งตัวหรือ walking closet อยู่แล้ว พื้นที่แต่งหน้าเล็กๆ หรืออ่านหนังสือ ก็ยังจำเป็นในห้องนอนเช่นเดียวกัน พร้อมกับการจัดวางระบบไฟ ระบบทำความเย็นอย่างเช่น เครื่องปรับอากาศไว้ในพื้นที่อันเหมาะสม โดยการวางเตียงนอนและเครื่องปรับอากาศควรรองรับลมอย่างพอดี รวมทั้งการจัดวางต่างๆ ควรโปร่ง ใช้งานสะดวกและไม่ขัดทางเข้าออกของอากาศเพื่อให้ห้องระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในห้องน้ำยังคงต้องการความเป็นระเบียบ และความสะอาด ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องนอนของคุณแสนสบาย ผ่อนคลายทุกอิริยาบท

หากยังไม่มีไอเดียในการจัดพื้นที่ห้องให้ลงตัว เรามีรีวิวมากมายจากผู้ใช้งานจริง พร้อมพนักงานมากประสบการณ์คอยให้คำแนะนำเพื่อแรงบันดาลใจที่ดีในการตกแต่งบ้านและทุกพื้นที่ใช้สอยอย่างตรงตามความต้องการ

สอบถาม