ไอเดียเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ให้เหมาะกับร้านกาแฟ

การนั่งทำงาน นั่งเรียน นั่งติว หรือนั่งแฮงเอ้าท์ในร้านกาแฟ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา ด้วยบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวที่เปลี่ยนแปลงไป การมองหาร้านกาแฟสงบๆ บรรยากาศดี เป็นที่สำหรับนั่งหาไอเดียใหม่ๆ หรือนั่งจับกลุ่มเม้ามอยได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน ยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสถานที่สำหรับคลายเครียดน้อย ยิ่งทำให้ร้านกาแฟได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเท่าตัว เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ธุรกิจร้านกาแฟในประเทศไทยได้ผุดขึ้นเหมือนกับเป็นดอกเห็ด ไม่ว่าใครก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ

การทำธุรกิจร้านกาแฟนอกจากเรื่องของรสชาติของกาแฟ ที่จะทำให้ลูกค้าติดใจและกลับมาอีกครั้งแล้วนั้น บรรยากาศภายในร้านก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น ในบทความนี้จะมาแนะนำไอเดียเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ให้เหมาะกับธุรกิจของร้านกาแฟ ว่าควรเลือกยังไงถึงจะถูกใจลูกค้า เลือกยังไงถึงจะเหมาะกับสไตล์ที่เจ้าของร้านต้องการ

5 ไอเดียเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับธุรกิจร้านกาแฟ

ขนาดของร้านกาแฟ

การรู้ขนาดของร้านกาแฟ จะช่วยให้คุณกำหนดลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ ปริมาณของเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ข้อควรระวังของการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละครั้ง คุณจะต้องแน่ใจว่าขนาดพื้นที่ว่างของร้านกาแฟ มีขนาดที่กว้างขวางพอที่ลูกค้าสามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก โดยไม่เสี่ยงต่อการเดินชนโต๊ะหรือเก้าอี้

สไตล์ที่ต้องการ

สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าสักคนสนใจร้านกาแฟ อยากเข้ามาดื่มกาแฟ เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศภายในร้านก็คือ รูปแบบหรือสไตล์ของร้านกาแฟ ถ้าคุณอยากให้ลูกค้าสนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น มีบรรยากาศที่น่าเข้านั่นเอง

รูปทรงที่ดีและโดดเด่น

เทรนด์มินิมอลที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ หรือของตกแต่งต่างๆ ภายในร้านที่มีความมินิมอล มีความเรียบง่าย แต่เมื่อมองดูแล้วโดดเด่น ดูปัง ดูน่าสนใจนั้น จะได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้ามากเป็นพิเศษ เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเช่นนี้เมื่อถ่ายออกรูปออกมาแล้วจะดูสวยเป็นอย่างมาก ตอบโจทย์เทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมถ่ายรูปแล้วนำไปแชร์กับคนอื่นๆ นั่นเอง

ความสะดวกสบาย

ไม่ว่าร้านจะสวย หรือบรรยากาศดีสักแค่ไหน ถ้าเก้าอี้หรือเฟอร์นิเจอร์ของคุณนั่งแล้วไม่สบาย หรือนั่งแล้วอึดอัดไม่ผ่อนคลาย ก็คงเป็นเรื่องยากที่ลูกค้าจะกลับมาที่ร้านอีกครั้ง ดังนั้นแล้วถ้าอยากให้ลูกค้ากลับมาที่ร้านกาแฟของคุณบ่อยๆ นอกจากรสชาติ ความสวยงาม บรรยากาศของร้านแล้ว ความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

คุณภาพและความทนทาน

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นอกจากความสวยงามแล้ว คุณภาพและความทนทานของเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของธุรกิจร้านกาแฟควรให้ความสนใจ เพราะการซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นแต่ความสวยงาม แต่ไม่เน้นเรื่องคุณภาพ ก็จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณนั้นเสื่อมสภาพเร็ว ทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์กับการซ่อมแซมหรือซื้อใหม่ แทนที่จะนำไปใช้กับการพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้น

ASFURNITURE แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ราคาโรงงาน สนใจเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งธุรกิจร้านกาแฟ สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการเพียงคลิกที่นี่

สอบถาม