ไอเดียเลือกเก้าอี้โต๊ะอาหารให้สวยถูกใจ และเหมาะกับการใช้งาน

บางทีโต๊ะกินข้าวสวยๆ คุณภาพดี ก็ไม่ได้มาพร้อมเก้าอี้ที่ถูกใจซะทีเดียว บางทีเก้าอี้ดูสูงไป เก้าอี้ดูไม่แข็งแรง หรือสีของเก้าอี้ไม่สวยถูกใจเอาซะเลย สำหรับพ่อบ้าน แม่บ้านคนไหนที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ในขณะนี้ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้ปัญหาของทุกๆ คนจะหมดไป เนื่องจาก Asfurniturehome จะมาแนะนำไอเดียดีๆ ในการเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับใช้งานในโต๊ะอาหาร ให้สวยถูกใจ ตอบโจทย์ต่อทุกการใช้งาน

4 เทคนิคการเลือกเก้าอี้โต๊ะอาหารให้ตอบโจทย์การใช้งาน

1. กำหนดไลฟ์สไตล์

ก่อนที่จะดูว่าเก้าอี้โต๊ะอาหารคุณภาพดี นั่งแล้วรู้สึกสบายหรือไม่นั้น เราต้องมาดูก่อนว่าต้องการเก้าอี้สไตล์ไหน หรือต้องการสีไหน การเลือกเก้าอี้ที่ดีที่สวยนอกจากเรื่องคุณภาพของเก้าอี้ เราต้องมาดูว่าเก้าอี้นั้นเข้ากับสไตล์ของโต๊ะหรือไม่ สีของเก้าอี้ตัดกันกับโต๊ะไหม ก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อให้บ้านดูสบายตา มีบรรยากาศน่าอยู่

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ

  • เก้าอี้หนัง เหมาะสำหรับคนชอบเก้าอี้ที่ดูเรียบหรู เงางาม ทนทาน ทำความสะอาดง่าย แต่อาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็ก เพราะอาจจะเป็นรอยง่าย
  • เก้าอี้ผ้า เป็นเก้าอี้ที่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เพราะเก้าอี้ผ้าค่อนข้างให้ความสะดวกสบาย แต่เป็นเก้าอี้ที่ค่อนข้างทำความสะอาดยาก
  • เก้าอี้โลหะ เป็นเก้าอี้ที่มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย มีความเก๋ดูทันสมัย เหมาะกับบ้านที่ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์น

3. เลือกจากความสูงของผู้ใช้งาน

ถ้าอยากนั่นกินข้าวสบายๆ ไม่เมื่อย ไม่ปวดแขน เราควรเลือกซื้อเก้าอี้ที่มีระดับความสูงพอดีกับการนั่ง โดยให้ทำการทดลองนั่งเก้าอี้หลายๆ ตัว ก่อนที่จะตัดสินเลือกซื้อในทุกๆ ครั้ง

4. เลือกจากความกว้างของเก้าอี้ที่ทำให้นั่งสบาย

เมื่อเรารู้แล้วว่าความสูงของเก้าอี้ที่เราต้องการอยู่ในระดับไหน ขั้นตอนต่อไปเรามาดูที่ความกว้างของเก้าอี้ สำหรับเก้าอี้ที่ดีนั้นนอกจากความสูงพอดีกับตัวแล้ว ควรจะมีความกว้างของเก้าอี้ที่พอดี ไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของเก้าอี้ชนกับโต๊ะ หรือชนกับเก้าอี้ตัวอื่นๆ ที่อยู่ด้านข้าง ซึ่งระยะห่างของเก้าอี้ที่ดีควรจะห่างกันอย่างน้อย 6 นิ้ว เพื่อให้การรับประทานอาหารไม่รู้สึกแคบหรืออึดอัดมากเกินไป

5. เลือกตามขนาดของโต๊ะอาหาร

เพื่อความสะดวกสบายของการนั่งทานอาหาร นอกจากจะเลือกจากระดับความสูงของผู้ใช้งาน และความกว้างของเก้าอี้แล้ว เราสามารถเลือกจากระยะห่างระหว่างโต๊ะและเก้าอี้ โดยระยะห่างที่แนะนำคือระหว่าง 10-12 นิ้ว ซึ่งเป็นระยะห่างระหว่างโต๊ะและเก้าอี้สำหรับทานข้าวที่ดีที่สุด เวลานั่งทานข้าวรู้สึกสบาย ไม่อึดอัดมากนัก

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ทุกคนก็จะได้เก้าอี้โต๊ะทานข้าวคุณภาพดีตามต้องการ แถมยังมีลวดลาย การออกแบบสวยงามถูกใจ และตอบโจทย์ต่อการใช้งานแล้ว

สอบถาม