Colonial Style หลงไหลในความคลาสสิค

colonial style

โคโลเนียลสไตล์ (colonial style) หรือการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมตะวันตกให้เป็นสถาปัตยกรรมอันสวยงาม และกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ บ้าน อาคารรูปทรงต่างๆ เหล่านี้ถ่ายทอดมาตั้งแต่รัชสมัย รัชกาลที่ 5 โดยเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมโคโลเนียลสไตล์ (colonial style) จะอบอุ่น อ่อนโยนด้วยการนำเสนอความโดดเด่นของลวดลายต่างๆ อาทิ การตกแต่งด้วยไม้ฉลุ ผ้าลูกไม้ เป็นต้น เน้นโทนสีสว่างอย่าง สีขาว สีเหลืองไข่ สีครีม เขียวอ่อน ชมพูและฟ้าอ่อน เพิ่มดีเทลด้วยลูกเล่นสลับกับวัสดุไม้และปูน เพื่อให้ดูมีความสนุกสนานในลวดลายมากยิ่งขึ้น โดยมากบ้านสไตล์โคโลเนียลจึงมักตกแต่งรายล้อมด้วยธรรมชาติและต้นไม้สีเขียวในการสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นและหรูหรามากยิ่งขึ้น

เพื่อให้เข้ากับสมัยนิยมอันเป็นปัจจุบันและเข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์ของบ้านเรือนคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ก็ได้มีการผสมผสานรูปทรงมน โค้งเว้าของหน้าต่าง ประตูเข้าไป เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลของบานและมีชีวิตชีวา ไม่ดูแข็งมากเกินไปนัก และยังเพิ่มความทันสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายของศิลปะตะวันตกได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น

  • Thai Colonial Style (โคโลเนียลผสมผสานอย่างไทย)
  • Lana Colonial (โคโลเนียล ล้านนา)
  • ฯลฯ

โคโลเนียลไม่เพียงถูกนำมาเป็นสถาปัตยกรรม แต่ยังได้มีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์เพื่อรองรับกับสไตล์นี้อย่างเด่นชัดและเพิ่มความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น

ไอเดียตกแต่งบ้าน อาคารสไตล์โคโลเนียล (colonial style)

  1. เพิ่มความหรูหราและโดดเด่นด้วยพื้นหินอ่อน 
  2. โดดเด่นด้วยการเลือกใช้กระเบื้องลายโบราณ
  3. สลับลายกระเบื้องสีเรียบ ให้เป็นตารางหมากรุก
  4. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลทอง รวมทั้งโซฟา เก้าอี้ ที่บุด้วยกำมะหยี่ ยิ่งแสดงถึงเอกลักษณ์อย่างชัดเจนให้กับบ้านสไตล์นี้
  5. ตกแต่งด้วยแชนเดอเรีย (Chandeliers) ส่องสว่าง หรูหรา และโดดเด่นอย่างมาก
  6. ขาดไม่ได้สำหรับห้องน้ำที่ต้องมี อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว
  7. เติมผืนผนังด้วยกรอบรูปไม้

นอกจากนี้ยังสามารถผสมผสานเอกลักษณ์ของโคโลเนียลสไตล์ให้สมัยใหม่และน่าอยู่ได้ด้วยการเลือกเพิ่มโทนความอบอุ่นและผ่อนคลายด้วยการเลือกใช้ของตกแต่งโทนสีเทา หรือสีครีม เฟอร์นิเจอร์ไม้เปลือยโทนสีดำ สีน้ำตาล หรือสีขาว ก็ยิ่งเป็นการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ที่สะท้อนตัวตนของคุณได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ASFurniture เฟอร์นิเจอร์ราคาโรงงาน คุณภาพอัดแน่นเพราะเราเป็นโรงงานที่ควบคุมการผลิตด้วยตัวเองทุกชิ้น สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่ 1 ชิ้นขึ้นไป หรือหากต้องการสั่งผลิตในจำนวนมากเพื่อรองรับธุรกิจที่กำลังเติบโตของท่านก็สามารถออกแบบและสั่งผลิตได้ในตามต้องการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สอบถาม