รีโนเวทคอนโด ขนาด 35 ตร.ม. ปล่อยเช่า คุมโทน คุมงบประมาณ

รีโนเวทคอนโด

การลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นการหารายได้แบบ passive income ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะการลงทุนเกี่ยวกับคอนโดตามแนวรถไฟฟ้า ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้าเป็นที่พักที่วัยทำงานยอมควักเงินในกระเป๋าจ่ายแม้จะราคาสูงมากก็ตาม เพื่อแลกกับความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และการประหยัดเวลาบนท้องถนน

ทำให้นักลงทุนเลือกทำการลงทุนปล่อยเช่าคอนโดตามแนวรถไฟฟ้า แต่การลงทุนนี้นักลงทุนมือใหม่ควรระวังอย่างมาก เนื่องจากราคาคอนโดติดรถไฟฟ้าในปัจจุบันราคาค่อนข้างสูง แถมมีจำนวนมากเกินความต้องการ การเลือกซื้อคอนโดใหม่เพื่อปล่อยเช่ากว่าจะได้เงินทุนคืนก็คงใช้เวลานานหลายปี ดังนั้น การเลือกซื้อคอนโดมือสองทำเลดีเพื่อนำมารีโนเวทให้ดูเหมือนใหม่ เพื่อทำการปล่อยเช่าดูจะน่าลงทุนมากกว่า แถมคืนทุนไว น่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุน แต่เราจะรีโนเวทอย่างไรให้น่าอยู่และประหยัดค่าใช้จ่าย? ไปดูกันเลย

รีโนเวทคอนโดอย่างไรดี ให้คุมงบ และได้กำไร

สำหรับขั้นตอนแรกของการรีโนเวทคอนโด คือ ทำการมองหาทำเลคอนโดที่ดี เพื่อดูว่าความต้องการเช่าคอนโดในทำเลที่เราต้องการลงทุนนั้นเป็นอย่างไร ถึงค่อยทำการซื้อคอนโดมือสองมา เมื่อเราซื้อคอนโดเรียบร้อยจากนั้นเราต้องเริ่มคิดก่อนว่าคอนโดที่เราจะปล่อยเช่านี้ ต้องการให้ใครมาเช่าอาศัย ต้องการลูกค้ากลุ่มไหนมากที่สุด เช่น นักศึกษา วัยทำงาน ฯลฯ เพื่อที่จะได้วางแผน ออกแบบภายในห้อง หรือทำการปรับปรุงห้องในขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. ออกแบบคอนโดให้เหมาะสม เมื่อเราได้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อมาจะต้องทำการออกแบบคอนโดแบบคร่าวๆ ว่าต้องการในรูปแบบไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานนั่นเอง เช่น ถ้าเป็นวัยทำงานอาจจะต้องเพิ่มมุมสำหรับนั่งดื่ม มุมสำหรับนั่งผ่อนคลายชิวๆ ภายในห้อง แต่ถ้าเป็นนักศึกษาก็ต้องเพิ่มมุมอ่านหนังสือ หรือมุมนั่งทำงานนั่นเอง

2. กำหนดงบประมาณ เมื่อเราได้ออกแบบคอนโดของเราแบบคร่าวๆ เรียบร้อยแล้ว จากนั้นเรามาคำนวณงบประมาณในการรีโนเวทว่าตั้งเป้าไว้เท่าไร สำหรับการรีโนเวทคอนโดขนาด 35 ตารางเมตร ดูเหมือนจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป แต่เงินที่ใช้สำหรับการรีโนเวทนั้นต้องใช้เงินจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าแรง ค่าผู้รับเหมา ค่าสถาปนิก ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าการปรับปรุงคอนโด หรือค่าจ้างคนตรวจคอนโดหลังจบงาน ดังนั้น คุณควรวางแผนเรื่องการเงินให้ดีและรัดกุมที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นงบประมาณอาจจะบานปลายจนส่งผลกระทบต่อการรีโนเวทได้

3. จ้างนักออกแบบ หรือสถาปนิกออกแบบคอนโด เพื่อให้คอนโดของเราดูสวยงาม ดูเป็นเอกลักษณ์ ให้น่าประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเห็น เพื่อเพิ่มโอกาสในการปิดการเช่าคอนโดที่เร็วยิ่งขึ้น

4. ปรับปรุงห้องให้ถูกรูปแบบกลุ่มเป้าหมาย โดยปัจจุบันนี้เทรนด์การแต่งห้องสไตล์มินิมอลได้รับความนิยมทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย เนื่องจากเป็นโทนที่ดูสบายตา ทำให้ห้องดูโล่ง ดูไม่อึดอัด ถ้าจะให้รีโนเวทตามงบประมาณที่กำหนดเอาไว้ สำหรับการรีโนเวทคอนโดมือสองให้มีคุณภาพดีสไตล์มินิมอล ควรให้ความสำคัญในการปรับปรุงสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • ทาสีห้องใหม่ สำหรับการแต่งห้องสไตล์มินิมอลนิยมใช้สีโทนอ่อน แต่ที่นิยมมากที่สุด คือ สีขาว เพราะเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ทุกโทนสี แถมทำให้ห้องดูสว่างอีกด้วย
  • เปลี่ยนม่านให้เป็นสีขาว เพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ช่วยให้ห้องดูมินิมอลมากขึ้น
  • ของตกแต่งต่างๆ ภายในห้องให้มีโทนสีอ่อน โทนไม้ เพื่อให้คลุมโทน และของตกแต่งไม่ควรมากเกินไป
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภท ไม่ว่าจะในห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ให้มีโทนสีอ่อน หรือจะใช้เป็นไม้ก็ได้เช่นเดียวกัน
  • เน้นกระจกในการตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นกระจกระเบียง กระจกประตู
  • พื้นห้องแนะนำเป็นพื้นไม้ หรือพื้นลายหินอ่อนจะตอบโจทย์มากที่สุด

สนใจเฟอร์นิเจอร์สำหรับการตกแต่งบ้าน สามารถติดต่อได้ที่ ASFURNITURE ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ของแตกแต่งบ้านที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร บริการจัดส่งทั่วไทย

สอบถาม