ไอเดียตกแต่งห้องทำงานสำหรับชาว Work From Home

เชื่อว่าต้องมีวัยทำงานหลายๆ คน ที่ทำงานแบบ Work From Home ไปนานๆ แล้วรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่อยากทำงาน หรือมีความครีเอทีฟลดลงไปจากเดิม แล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานอันแสนน่าเบื่อ ให้เป็นบรรยากาศใหม่ๆ ที่สดชื่น มองไปทางไหนก็ให้ความมีชีวิตชีวา เผื่อจะได้กระตุ้นความรู้สึกอยากทำงานให้มากขึ้น แต่ไม่รู้จะแต่งแนวไหนดี ในวันนี้ asfurniturehome.com จะมาแนะนำไอเดียแต่งห้องทำงาน ให้สวยเก๋มีสไตล์ไม่เหมือนใคร

ไอเดียแต่งห้องทำงาน ให้เหมาะกับสไตล์ตัวเอง

สายนั่งทำงานในช่วงดึก

คนที่ทำงานช่วงดึกส่วนมากมักจะเป็นสาย IT ที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลัก การแต่งห้องสไตล์นี้อาจจะไม่เน้นเรื่องความสวยงามของโต๊ะทำงานมากนัก แต่จะเน้นเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่ต้องใหญ่สะดวกสบาย ดังนั้นโต๊ะทำงานที่ใช้จะต้องมีขนาดใหญ่ เพื่อวางคอมพร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่เกะกะพื้นที่ทำงาน และไฟจะต้องสว่างทั่วถึงไม่ว่าจะโคมไฟหรือไฟภายในห้อง เพื่อป้องกันดวงตาจากแสงสีฟ้าจากการจ้องคอมพิวเตอร์นานๆ แต่ถ้าคนไหนอยากได้ความ relax ในระหว่างการทำงานก็สามารถเพิ่มต้นไม้สีเขียวขนาดเล็กเอาไว้บนโต๊ะ พร้อมกับเพิ่มอาร์มแชร์เอาไว้สำหรับยืดเส้นยืดสายในระหว่างการทำงาน

สายนั่งทำงานชิลๆ

สำหรับคนที่ได้งานชิลๆ ไม่ต้องเร่งรีบในการทำงานมากนัก แต่เน้นที่ผลงานเท่านั้น เราขอแนะนำให้แต่งห้องทำงานไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งต่างๆ ด้วยโทนสี ที่ตัดกัน เพื่อความสดใสให้แก่ห้องทำงาน มองแล้วสบายหูสบายตา กระตุ้นไอเดียใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และอาจจะเพิ่มโซฟาที่สามารถปรับนอนได้ในห้องทำงาน เผื่อว่าไม่อยากนั่งทำงานก็สามารถเปลี่ยนมานอนชิลๆ ทำงานได้

สายนั่งทำงานจริงจังในช่วงกลางวัน

คนที่ทำงานในช่วงกลางวัน ห้องทำงานจะต้องมีแสงสว่างจากดวงอาทิตย์สาดส่องเข้ามา เพื่อป้องกันไม่ให้ห้องทำงานดูมืดครึ้มจนรู้สึกง่วงนอนไม่อยากทำงาน สำหรับห้องทำงานใครที่แดดแรงเกินไปก็อาจจะใส่ม่านบางๆ สีขาวเพื่อป้องกันแสงในระดับหนึ่ง ไม่ควรใช้ม่านที่หนาจนทำให้ห้องมืดทึบ หรืออาจจะเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวเอาไว้ในห้องทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน

ในส่วนของโต๊ะทำงานถ้าใครทำงานที่มีเอกสาร โต๊ะทำงานก็จะต้องเลือกใช้โต๊ะที่มีลิ้นชัก หรือโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่สำหรับจัดวางเอกสาร แต่ถ้าใครเน้นทำงานในคอมเป็นส่วนใหญ่ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อโต๊ะขนาดใหญ่ คุณสามารถใช้โต๊ะขนาดเล็กดีไซน์เก๋ๆ สักตัว แล้วเอาเงินไปลงทุนกับเก้าอี้ทำงานดีกว่า เพราะเก้าอี้ทำงานที่ดีที่นั่งสบาย ย่อมให้ประสิทธิภาพการทำงาน ความสะดวกสบายมีมากขึ้นไปด้วย แต่ข้อเสียของการทำงานที่บ้านในช่วงกลางวันสำหรับคนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวก็อาจจะมีเสียงรบกวนเวลาทำงานได้ ถ้าหากพอมีทุนทรัพย์เราขอแนะนำให้ติดผนังกั้นเสียง เพื่อป้องกันเสียงรบกวนมาทำลายสมาธิในการทำงาน

สายที่ใช้จินตนาการในการทำงานสูง

สำหรับคนทำงานสายนี้มักจะเกี่ยวข้องกับการตัดต่อรูป ตัดต่อวิดีโอ เขียนคอนเทนต์ หรือออกแบบสื่อต่างๆ ซะส่วนใหญ่ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีแก่การทำงาน เมื่อมองดูแล้วให้ความสบายใจ หัวโล่งเหมาะแก่การคิดสร้างสรรค์ไอเดียงานเก๋ๆ ห้องทำงานจึงต้องตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายหรือคุมโทนเป็นหลัก และตกแต่งด้วยของตกแต่งขนาดเล็กวางอยู่โต๊ะทำงานเล็กน้อย เพื่อให้โต๊ะทำงานมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำงาน พร้อมกับโคมไฟมินิมอลให้ความสว่าง และต้นไม้ขนาดเล็กเพื่อให้ห้องทำงานมีสีสันที่สบายตาเหมาะแก่การทำงาน

นอกจากการเปลี่ยนบรรยากาศในห้องทำงานแล้ว การไปเที่ยว การทานอาหารอร่อยๆ การนั่งเม้าท์มอยกับเพื่อนๆ ในช่วงวันหยุด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเบื่อหน่าย ลดความเครียด และเพิ่ม inspiration ในการทำงานได้เป็นอย่างดี

สอบถาม