วิธีตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กอ่อน

การเลี้ยงเด็กดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่ที่จริงไม่ง่ายเลย เพราะการเลี้ยงเด็กเล็กนั้น นอกจากความพร้อมในการดูแล การเอาใจใส่ การให้ความรัก และความอบอุ่นแล้ว การมีสภาพแวดล้อมที่ดี ที่เหมาะกับการเจริญเติบโต เหมาะกับพัฒนาการของเด็ก เพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ กระตุ้นพัฒนาการของเด็ก จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เช่นเดียวกัน สำหรับคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่คนไหน ยังไม่รู้ว่าจะแต่งห้องนอนเด็กเล็กยังไงดี วันนี้ Asfurniturehome จะมาแนะนำวิธีตกแต่งห้องนอนของลูกน้อยแบบง่ายๆ มาฝากคุณพ่อ คุณแม่ทุกคนค่ะ

5 วิธีตกแต่งห้องนอนเด็กอ่อน เพื่อพัฒนาการทางร่างกาย และการเรียนรู้ที่ดี

1. ห้องนอนจะต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ

การมีห้องนอนที่แสงสว่างเพียงพอ นอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างน่าอยู่ สร้างบรรยากาศที่ดี บรรยากาศที่สดใสเหมาะกับพัฒนาการทางด้านบวกของลูกน้อยแล้ว การที่ห้องนอนของลูกน้อยมีแสงสว่างที่เพียงพอ จะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ สามารถมองเห็นลูกน้อยได้อย่างชัดเจนว่าทำอะไรอยู่ หรือมีอาการป่วย อาการผิดปกติอะไรหรือไม่นั่นเอง

2. เพดานห้องนอนต้องมีสีสันสดใส กระตุ้นการเรียนรู้ของลูกน้อย

เด็กเล็กที่มีอายุน้อยไม่ว่าจะหลับหรือตื่นนอนมักจะนอนหงายเป็นส่วนใหญ่ ถ้าหากคุณพ่อ คุณแม่ อยากให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีในด้านการเรียนรู้ การตกแต่งเพดานห้องด้วยสีสันสดใสหลากสี จะช่วยกระตุ้นพัฒนาทางด้านการเรียนรู้ กระตุ้นสมอง กระตุ้นการมองเห็นในเด็กเล็กได้ดี

3. อากาศถ่ายเทสะดวก

เด็กเล็กที่มีอายุยังน้อยจะมีร่างกายและภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรง เมื่อต้องสัมผัสกับฝุ่นละออง สารพิษ อากาศที่อับชื้น จากห้องนอนที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หรือห้องนอนที่อยู่ติดถนน อาจจะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบาย เจ็บปวดง่ายยิ่งขึ้น

4. ตกแต่งด้วยโมบายของเล่นเหนือเตียงเด็ก

การที่ห้องนอนของลูกน้อยมีโมบายของเล่นสีสันสดใสเหนือเตียง จะทำให้เด็กเกิดความรู้สึกสนใจ รู้สึกเล่นอยากสัมผัส อยากยื่นมือไปจับกับโมบายของเล่นที่คุณพ่อ คุณแม่แขวนเอาไว้ ทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการทางกล้ามเนื้อที่แข็งแรงเร็วยิ่งขึ้น

5. คอกกั้นเด็ก

คอกกั้นเด็กเหมาะกับลูกน้อยที่อยู่ในวัยที่เริ่มคลาน หรือกำลังหัดเดิน การมีคอกกั้นเด็กช่วยให้ลูกน้อยของคุณมีพื้นที่สำหรับการเล่น การเคลื่อนไหวอย่างอิสระ โดยไม่ต้องกังวลถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นเมื่อลูกน้อยหกล้ม ทำให้พัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อขาของลูกน้อยมีการพัฒนาอย่างเต็มที่มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ลูกน้อยมีสภาพจิตใจที่ร่าเริงตลอดเวลาอีกด้วย

เพียงแค่คุณพ่อ คุณแม่แต่งห้องนอนลูกน้อยตามวิธีที่เราแนะนำไปข้างต้น ห้องนอนของลูกน้อยก็จะมีสีสันสดใสน่าอยู่ และเหมาะกับการพัฒนาการทางด้านต่างๆ ของลูกน้อยแล้วค่ะ

สอบถาม