ไอเดียแต่งโต๊ะอาหารให้ได้ฟีลร้านอาหารสุดหรู

ในช่วงที่ฝุ่นละออง PM 2.5 กระจายอยู่เต็มอากาศ การออกจากบ้านไปรับประทานอาหารบ่อยๆ คงไม่ใช่ต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ แต่จะให้อยู่แต่ในบ้านทานข้าวกับบรรยากาศเดิมๆ ก็คงจะน่าเบื่อไม่น้อย ในวันนี้ Asfurniture จะมาแนะนำไอเดียเปลี่ยนโต๊ะอาหารเดิมๆ ให้กลายเป็นโต๊ะอาหารสุดหรูที่มีบรรยากาศและความสวยงามที่ให้ฟีลร้านอาหารระดับ 5 ดาว มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน ซึ่งจะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

5 ไอเดียแต่งโต๊ะอาหารให้มีบรรยากาศเหมือนโต๊ะอาหาร

1. เลือกประเภทของโต๊ะอาหาร

โต๊ะอาหารมีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท ถ้าหากคุณอยากได้โต๊ะอาหารที่มีความสวยงาม ดีไซน์ และกลิ่นอายเหมือนร้านอาหาร แนะนำให้เลือกโต๊ะอาหารที่มีลักษณะทรงกลม หรือทรงเหลี่ยม และทำจากวัสดุที่เป็นไม้หรือเหล็ก จะได้ฟีลร้านอาหารสุดหรูเป็นอย่างมาก

2. เพิ่มกิมมิคด้วยของตกแต่งขนาดเล็ก

ใครที่ไปทานข้าวที่ร้านอาหารหรูบ่อยๆ จะสังเกตได้ว่าร้านอาหารเหล่านี้มักจะเพิ่มบรรยากาศ เพิ่มกลิ่นอายที่หรูหราด้วยของตกแต่งขนาดเล็กเอาไว้บนโต๊ะอาหาร เช่น แจกันดอกไม้ เทียน ฯลฯ เพื่อเพิ่มกิมมิคความน่าสนใจให้แก่ลูกค้านั่นเอง ถ้าคุณอยากได้โต๊ะอาหารลักษณะนี้จะต้องไม่ปล่อยให้โต๊ะว่างเปล่ามากจนเกินไป

3. สีสันของโต๊ะอาหาร

สี” เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยในการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะอาหารให้เป็นอย่างที่ใจต้องการ ถ้าหากคุณอยากได้โต๊ะอาหารที่ให้ความหรูหราเหมือนร้านอาหารระดับ 5 ดาว คุณจะต้องเลือกโต๊ะอาหารที่มีโทนสีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีเบจ สีดำ สีแดง ฯลฯ จะให้ฟีลที่หรูหรามากยิ่งขึ้น

4. ความโดดเด่นของจาน ชาม แก้วน้ำ เพิ่มบรรยากาศได้

การเลือกใช้จาน ชาม แก้วน้ำ ที่มีรูปทรงโดดเด่นหรือแปลกตา มีเอกลักษณ์ มีความหรูหราน่าสนใจ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศ เพิ่มกลิ่นอายของร้านอาหารสุดหรูของคุณได้ง่ายๆ แถมเพิ่มความอยากอาหารให้มากขึ้นอีกด้วย

5.ดีไซน์ของโต๊ะอาหารต้องเข้ากับสไตล์ของบ้าน

การที่ร้านอาหารมีบรรยากาศดี บรรยากาศอบอุ่นแบบหรูๆ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตกแต่งโต๊ะอาหารเพียงเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับสไตล์และการตกแต่งของร้านอาหารอีกด้วย ว่ากลมกลืนกันไหม ตกแต่งไปในทิศทางเดียวกันหรือเปล่า เพราะถ้าหากตกแต่งโต๊ะอาหารไม่คุมโทน หรือไม่มีสไตล์ที่คล้ายกับร้านอาหาร การจะตกแต่งร้านอาหารให้มีบรรยากาศสุดหรูหราคงเป็นไปได้ยาก ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าคุณอยากได้โต๊ะอาหารที่ให้ฟีลร้านอาหารสุดหรู จะต้องเลือกลักษณะโต๊ะอาหาร เลือกของตกแต่ง และสีของโต๊ะอาหาร ให้ดูกลมกลืนกับสไตล์ของบ้านอีกด้วย

เพิ่มบรรยากาศและความสมบูรณ์แบบของโต๊ะอาหารให้หรูหราเหมือนกับอยู่ในร้านอาหาร ด้วยการซื้อชุดโต๊ะอาหาร ดีไซน์สุดหรู พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านอีกมากมายที่ Asfurniture

สอบถาม