เฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้สูงวัย ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

ผู้สูงอายุหรือผู้สูงวัย บุคคลที่ควรได้รับความเคารพและดูแลเป็นพิเศษ ด้วยวัยและสภาพร่างกายที่เสื่อมถอยลงกลับไปสู่วัยเด็กเล็กอีกครั้งทำให้การใช้ชีวิต การเคลื่อนไหวต่างๆ เปลี่ยนแปลงไป ไม่คล่องแคล่วเหมือนเช่นเคย นอกจากสภาพร่างกายที่เปลี่ยนไปแล้วสุขภาพยังเกิดความเจ็บป่วยได้ง่าย รวมทั้งการกระทบกระทั่ง การทรงตัวก็ไม่เหมือนเช่นเคย ทำให้ในบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือพื้นที่ที่รองรับผู้สูงวัยนั้น ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะสำหรับพวกเขา เพื่อให้เกิดการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

แม้ว่าผู้สูงอายุจะมีร่างกายที่แข็งแรง เดินเหินได้ปกติ แต่คุณไม่อาจรู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับวิถีชีวิตโดยทั่วไป และกิจกรรมที่เขาทำอยู่เป็นประจำทุกวัน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น เราเลยอยากแนะนำเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้สูงวัยเพื่อให้คุณเลือกใช้หรือมอบเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษของคุณ

เฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้สูงอายุที่ควรมี

1. เก้าอี้ โซฟา

ควรเลือกโซฟาชนิดที่มีเบาะนุ่ม นั่งสบาย แต่ไม่จมลงไป มีพนักพิงหลังและเท้าแขน เพื่อให้สามารถพยุงตัวลุกขึ้นยืน และนั่งได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเกร็งตัวเพื่อลุกขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงในการล้มหรือทรงตัวไม่อยู่ขณะจะขยับร่างกาย

โซฟาหรือเก้าอี้ ควรมีน้ำหนักพอสมควรเพื่อความแข็งแรงในการรองรับน้ำหนักตัวของผู้สูงอายุ และหลีกเลี่ยงการใช้เก้าอี้หรือโซฟาที่มีล้อในการเคลื่อนตัวได้

ALICE โซฟาปรับนอน

 2. เตียงนอน

ควรเลือกชนิดที่สามารถปรับระดับหัวเตียงและปรับระดับความสูงของได้ แต่หากมีงบประมาณไม่เพียงพอ อาจเลือกใช้เป็นเตียงนอนขนาดใหญ่พอที่จะให้ผู้สูงอายุพลิกตัวได้อย่างสบาย

รวมทั้งควรเลือกเตียงที่มีระดับความสูงพอดีกับส่วนสูง เพื่อรองรับการลุกขึ้นและล้มตัวลงนอน รวมทั้งควรมีแผงกั้นกันตกเพื่อให้พวกท่านได้ใช้เป็นที่จับค้ำยันร่างกายได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

หรือหากเผื่อไว้ใช้สำหรับในอนาคตอาจเลือกใช้เตียงที่มีเตียงนอนเสริม สำหรับผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยที่นอนเสริมนี้สามารถเก็บสอดเข้าใต้เตียงได้ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และไม่เกะกะทางเดินนั่นเอง

3. โต๊ะ

ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดพอดีกับร่างกาย โดยมีความสูงประมาณ 75-90 เซนติเมตร และควรมีความกว้างของหน้าโต๊ะเพียงพอที่จะสามารถโน้มตัวหยิบสิ่งของบนโต๊ะได้โดยไม่ต้องโน้มหรือเอื้อมตัว

ASfurniture เฟอร์นิเจอร์คุณภาพราคาโรงงาน เราผลิตและจัดจำหน่ายเอง จึงคัดสรรและดูแลทุกขั้นตอนด้วยตัวเองจากประสบการณ์กว่า 30 ปี ที่หลากหลายแบรนด์ให้ความไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในทุกธุรกิจทั่วประเทศ

สอบถาม