ข้อดีของการเลือกใช้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ (Ergonomic Chair)

มีใครเคยสงสัยบ้างไหมคะ ว่าเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ (Ergonomic Chair) ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนปวดหลัง กลุ่มวัยทำงานเป็นพิเศษ เก้าอี้รุ่นนี้มีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงมียอดจำหน่ายสูง ทำไมถึงเป็นเก้าอี้ที่จะต้องมีไว้ใช้งาน ถ้าใครสงสัยในบทความนี้มีคำตอบให้กับทุกๆ คนค่ะ

5 ข้อดีของการเลือกใช้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ

1. เป็นเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ

Ergonomic Chair เป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบให้รองรับสรีระของผู้นั่งแต่ละคนมากกว่าเก้าอี้ธรรมดาทั่วไป สามารถปรับองศาการนั่งได้ตามความสบาย ตามความเหมาะสมตามรูปร่างของสรีระ ลดการนั่งทำงานในท่าที่เป็นอันตรายต่อแผ่นหลัง ป้องกันหลังค่อม ปวดหลัง และปวดไหล่ได้ค่อนข้างดี

2. มีพื้นที่สำหรับรองรับศีรษะ

เก้าอี้ทำงานทั่วไปที่ใช้ในสำนักงาน มักจะไม่มีพื้นที่สำหรับรองรับศีรษะ เมื่อต้องนั่งทำงานท่าเดิมๆ เป็นระยะเวลานานๆ ติดต่อกัน อาจจะทำให้เกิดอาการล้า อาการปวดเมื่อยตามแขน ไหล่ ลำคอ และหลังเป็นอย่างมาก ถ้าไม่รีบรักษาหรือไม่รีบปรับเปลี่ยนวิธีการนั่งก็เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย แต่ถ้าคุณเลือกใช้ Ergonomic Chair ที่ถูกออกแบบให้รองรับสรีระของมนุษย์ แถมยังมีพื้นที่สำหรับรองรับศีรษะ จะช่วยลดการล้า การปวดเมื่อยตามแขน ไหล่ ลำคอ และหลัง ได้ดีในระดับหนึ่ง

3. มีความสบาย ลดอาการปวดหลังมากกว่าเก้าอี้ธรรมดา

การเลือกนั่งเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระของเรา ปรับองศาได้ตามความต้องการ ในระดับความนุ่มที่ชื่นชอบ และทำจากวัสดุคุณภาพดี พร้อมกับการนั่งให้ถูกท่านั้น จะช่วยสร้างความสบาย ความผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อย ลดการปวดหลังมากกว่าเก้าอี้ธรรมดาเลยล่ะ

4. สามารถปรับความสูงต่ำได้ตามต้องการ

Ergonomic Chair เป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบให้สามารถปรับระดับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้ตามความต้องการ สามารถปรับระดับความสูงของเก้าอี้ได้พอดีกับความสูงของโต๊ะ เป็นฟังก์ชันการทำงานของเก้าอี้ที่ไม่พบในเก้าอี้ทำงานสำนักงาน ช่วยลดการเกร็ง การปวดเมื่อยบริเวณบ่า ไหล่ และคอได้ค่อนข้างดี

5. เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

การนั่งทำงานหลายชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่ได้พัก ย่อมทำให้ผู้ทำงานเกิดความเครียด ความล้า และการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานค่อยๆ ลดลงไปตามระยะเวลา แต่ถ้าคุณเลือกใช้งาน Ergonomic Chair จะช่วยลดอาการเมื่อยล้า ลดการปวดเมื่อยตามจุดต่างๆ บนร่างกายได้เป็นอย่างดี สร้างความสบายและความผ่อนคลายให้กล้ามเนื้อบนร่างกาย ทำให้การทำงานตลอดทั้งวันเต็มไปด้วยความสุขนั่นเอง

สำหรับวัยทำงานคนไหนที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันและช่วงกลางคืน แนะนำให้ใช้ Ergonomic Chair ที่ตอบโจทย์หนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ลงทุนซื้อเพียงครั้งเดียว แต่ซื้อความสะดวกสบาย ซื้อสุขภาพดีได้นานหลายปี

สนใจเก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ผู้บริหาร คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ราคาโรงงาน จะต้องมาที่ Asfurniture แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน พร้อมให้บริการและติดตั้งโดยทีมช่างมากประสบการณ์

สอบถาม