ไอเดียจัดพื้นที่สำหรับเลี้ยงแมวที่ทาสแมวต้องใส่ใจ

ทาสแมวทั้งหลายจงฟัง การรับน้องมาเลี้ยงไม่ใช่เรื่องยากแต่ไม่ง่ายเลยที่จะต้องจัดเตรียมพื้นที่ในการเลี้ยงให้ถูกสุขลักษณะ และรองรับความซุกซนตามนิสัยของเจ้านายของเรา ก่อนตัดสินใจเลี้ยง หรือแม้แต่บ่าวที่กำลังอยู่ในสถานะทาส .. ก็สามารถปรับปรุงพื้นที่เพื่อสร้างความสุขและประสบการณ์ของแมวให้ผ่อนคลายและปลดปล่อยพลังตามสัญชาตญาณได้อย่างเต็มที่

โดยทั่วไปแล้ว “แมว” มีนิสัยสันโดษ รักอิสระ มีความเอาแต่ใจสูง รวมทั้งนิสัยการข่วน ปีนป่ายต่างๆ ทำให้การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทั่วไปสำหรับการอยู่อาศัยได้รับความเสียหายได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับพื้นที่ ที่ให้น้องแมวต้องอยู่ร่วมกับเรานั้นจึงต้องเลือกวัสดุอย่างดี เพื่อลดค่าใช้จ่ายอันไม่คุ้มเสียต่างๆ ที่เกิดจากนิสัยของน้องแมว

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับแมว

โซฟา เก้าอี้ ตู้ โต๊ะ ชั้นวางของ สำหรับทาสแมว เหมาะมากที่จะเลือกใช้วัสดุเหล่านี้

✅ ไมโครไฟเบอร์ : Micro Fiber Leather

หรือ หนังสังเคราะห์ วัสดุที่มีคุณภาพสูง แข็งแรงทนทานและมีความยืดหยุ่นมากกว่าหนังแท้จึงทำให้รับแรงกระแทกได้ดี สัมผัสนิ่มและดูแลทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เก็บกลิ่น ทนต่อกรดและด่าง เพียงใช้ผ้าบิดหมาดเช็ดทำความสะอาดก็กลับมาสวยเหมือนใหม่ และนอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดี จึงทำให้ไม่เก็บฝุ่น เชื้อราและแบคทีเรีย

✅หนังเทียม (PU/PVC Synthetic Leather)

หนังเทียมหรือวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีลักษณะคล้ายกับหนังแท้ ด้วยการผสมผสานทางเคมี หรือ โพลิเมอร์ หนังเทียมได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น โซฟา เก้าอี้ปรับนอน เตียงนอน เบาะนั่ง ฯลฯ ด้วยสีสันมากมายให้เลือกตามสไตล์ และยังสัมผัสสบายในราคาประหยัด

✅ เส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ (Polyester)

โพลีเอสเตอร์ เนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานและดูแลรักษาง่าย ทำความสะอาดเพียงใช้ผ้าบิดหมาดเช็ดถูก็สามารถเก็บขนน้องแมวที่หลุดร่วงได้อย่างง่ายดาย และยังระบายอากาศไม่กักเก็บกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มีความยืดหยุ่นและเหนียวทนทานต่อรอยขีดข่วน ไม่เกิดขุย

✅ กระจก หรือโลหะ

เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เรียบง่าย และเหมาะสมกับทุกพื้นที่ที่มีสัตว์เลี้ยง ทำความสะอาดได้ง่ายทุกวัน ไม่เก็บฝุ่น กลิ่น และยังไม่เสียหายต่อความซุกซนของแมวทั้งหลาย ให้ปีนป่ายอย่างสนุกสนาน แต่วัสดุชนิดนี้อาจมีความลื่นทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อแมวทั้งหลายจึงอาจมีการหุ้มวัสดุพลาสติกร่วมเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเฟอร์นิเจอร์

✅ ไม้ชนิดแข็ง เช่น ไม้สัก

มีความทนทานแข็งแรงสูง หรูหรา คุ้มค่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อยครั้ง ทนต่อการขย้ำข่วนของสัตว์เลี้ยงและยังทนต่อความชื้น ทำความสะอาดได้ง่ายดาย

นอกจากวัสดุเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทาสแมวต้องคำนึงถึงแล้ว การจัดพื้นที่ให้เหมาะสมในการเลี้ยงแมวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องใส่ใจอย่างมากเช่นเดียวกัน

จัดพื้นที่สำหรับเลี้ยงแมวอย่างไรให้ถูกสุขลักษณะ

  1. สะอาด โปร่ง อากาศถ่ายเท มีลมโกรกและเปิดรับแสงธรรมชาติ เพื่อให้แมวทั้งหลายผ่อนคลาย ไม่กังวลและไม่รู้สึกเครียดเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด เช่นในห้อง หรือในบ้าน 
  2. มีพื้นที่สำหรับขับถ่ายอย่างสะดวกสบายและไม่เก็บกลิ่น
  3. มีอุปกรณ์สำหรับปลดปล่อยพลังและความซุกซนให้ปีนป่ายตามสัญชาตญาณอย่างสนุกสนาน
  4. มีกล่องหรือพื้นที่ซ่อนตัว ให้พวกเขาได้ใช้เวลาส่วนตัวในการหลบซ่อนหรืออยู่ตัวเดียวเงียบๆ โดยไม่ต้องการให้มีสิ่งใดมารบกวน

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การอยู่ร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงแสนรักโดยเฉพาะแมว ที่มีนิสัยอันเป็นเอกลักษณ์ตามสายพันธุ์ที่คุณเองหรือบ่าวทั้งหลายควรให้ความสำคัญและทำความเข้าใจเพื่อให้แมวมีความสุขมากที่สุดตลอดชีวิตของพวกเขาที่จะได้อยู่สร้างสัมพันธ์กับคุณไปอีกยาวนาน

ASFurniture เฟอร์นิเจอร์คุณภาพราคาโรงงานให้ทุกคนมีเฟอร์นิเจอร์ในฝันได้ในราคาสบายกระเป๋า ออกแบบเองได้* (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ​กำหนด) ไม่ว่าคุณต้องการตกแต่งจัดพื้นที่ในรูปแบบไหน สามารถสอบถามหรือแชร์ประสบการณ์เพื่อร่วมกันออกแบบหรือรับคำแนะนำได้ทุกช่องทางการติดต่อ

พิเศษสำหรับผู้ประกอบการ เฟอร์นิเจอร์ที่รองรับทุกโอกาสทางธุรกิจ เพียงส่งข้อมูลหรือแจ้งความประสงค์ตามต้องการก็มีโอกาสเป็นต่อทางธุรกิจด้วยบริการจากโรงงานคุณภาพที่หลายแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ให้ความไว้วางใจ

สอบถาม