ส่องไอเดียแต่งบ้าน ชุ่มช่ำรับหน้าฝน (ของมันต้องมี)

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศที่สายฝนโปรยปรายและความชุ่มช่ำของสายฝนอาจทำให้หลายคนรู้สึกสดชื่น พร้อมออกไปท่องเที่ยวกันแล้ว แต่ถ้าใครหลายคนอาจกังวลกับโรคระบาดที่ยังแพร่กระจาย วันนี้เราจึงมีไอเดียการตกแต่งบ้านในช่วงหน้าฝน เพื่อให้บรรยากาศบ้านชุ่มช่ำรับหน้าฝนกันดีกว่า

1. เลือกเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน

หนึ่งในไอเดียแต่งบ้านรับหน้าฝนคือการเลือกเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาล สีครีม หรือจะเป็นสีเขียวที่สื่อถึงความชุ่มช่ำก็เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านในช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ทั้งความชุ่มชื่นและอบอุ่นใจในคราวเดียวกัน โดยเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนี่จะมาช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านกันตามนี้เลยค่ะ

เก้าอี้ PP ขาไม้
โต๊ะสไตล์โมเดิร์น
ชั้นวางทีวี

2. เติมความสดชื่นด้วยต้นไม้สวยงาม

ช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่สร้างความชุ่มช่ำและชุ่มชื้นให้กับบ้าน โดยเราขอแนะนำไอเดียแต่งบ้าน โดยการหยิบเอาต้นไม้ขนาดเล็ก หรือจะเป็นไม้แขวน หรือไม้ดอกที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นในกับบ้าน ต้อนรับอากาศเย็นๆ ช่วงหน้าฝนให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติในบ้านได้ดีเลยทีเดียว

3. สร้างความอบอุ่นด้วยโคมไฟดีไซน์สวย

โคมไฟดีไซน์สวย เก๋ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นในช่วงหน้าฝน โดยเราแนะนำให้ใช้โคมไฟที่มีดีไซน์สวยเก๋ รูปทรงแปลกตา และเลือกใช้โคมไฟสีวอร์มไลท์ซึ่งจะช่วยสร้างความอบอุ่นให้บ้านขึ้นอีก

4. เพิ่มความละมุนด้วยเครื่องหอม

ท่ามกลางความอึมครึมและกลิ่นอับชื้น การมีเครื่องหอมที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ช่วงหน้าฝนดูสดชื่น ลดกลิ่นอับชื้นในช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี โดยอาจใช้เป็นเทียนหอมหรือก้านไม้หอม ก็ช่วยสร้างความสดชื่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี

5. ตกแต่งที่นอนด้วยสีสันสดใส

ไอเดียการตกแต่งที่นอนด้วยสีสันสดใส อย่างการใช้ผ้าปูที่นอน หรือปลอกหมอนสีเขียว สีส้ม หรือสีฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างความสดชื่นได้ในช่วงหน้าฝน โดยอาจเลือกใช้เป็นหมอนลวดลายธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างความอบอุ่นและสดชื่นในคราวเดียวกันแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือไอเดียแต่งบ้านให้ชุ่มช่ำรับหน้าฝน เพื่อช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและเติมความสดชื่นในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี อย่าลืมนำไอเดียของเราไปใช้สร้างบรรยากาศให้บ้านรับหน้าฝนกันนะ

สอบถาม