เคล็ดลับจัด glass house ให้สบายผ่อนคลายด้วยเฟอร์นิเจอร์

ไอเดีย glass house

เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายขณะนี้ สำหรับการสร้างกลาสเฮ้าส์ ( glass house ) หรือเรือนรับรองกระจก ที่ไม่ว่าจะปรับเปลี่ยนมาเป็นห้องครัว ห้องพักผ่อน หรือห้องรับแขกในช่วงเย็น ก็ได้ความใกล้ชิดธรรมชาติอย่างมากด้วยดีไซน์ของวัสดุกระจกเปิดโล่งให้เห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามรอบบ้าน รูปแบบของ glass house ต้องเรียกว่าได้รับความนิยมมานานพอสมควรในต่างประเทศ เพียงแต่ในประเทศไทยเริ่มนิยมมากยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะห้องลักษณะนี้ต้องใช้กระจกเป็นหลักจึงทำให้การควบคุมอุณหภูมิเป็นไปได้ยาก ในภูมิอากาศของประเทศไทยอาจไม่เหมาะสมเท่าใดนัก แต่ถึงอย่างไร ปัจจุบันก็ได้มีนวัตกรรมที่ช่วยลดอุณหภูมิไม่กักเก็บความร้อนไว้ในห้องนั่นเอง

ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใดในการเลือกใช้พื้นที่ใน glass house การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จำเป็นต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยรวมทั้งการดูแลเพื่อยืดอายุให้แก่เฟอร์นิเจอร์อีกด้วย ดังนั้น Asfurniture จึงขอหยิบไอเดียการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับ glass house ให้มีความสบายและใช้งานได้ยาวนาน

glass house idea

เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับ glass house

ขั้นตอนแรกก่อนที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับพื้นที่ ต้องรู้ก่อนว่าพื้นที่นั้นมีขนาดเท่าไหร่ และถ้าจะให้ดีลองวางแบบหรือร่างสิ่งที่ต้องการมาก่อน หากคิดไม่ออกสามารถทักช่องทางการติดต่อของเรา asfurniture เพื่อให้ช่วยแชร์ไอเดียหรือรับคำแนะนำสำหรับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างลงตัวและครบทุกฟังก์ชั่น ดีไซน์เองได้ custom ในแบบที่คุณพอใจเพราะเราคือโรงงานผลิตที่รับออกแบบและผลิตให้แบรนด์ดังทั่วประเทศ

  1. วัดขนาดพื้นที่ ทั้งความกว้าง ความยาวและความสูง
  2. เลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศ อย่างเช่น หวาย อลูมิเนียม polythylene pvc หรือ ไม้ 
  3. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีการเคลือบสารที่มีคุณสมบัติทนต่แรงกระแทกและป้องกันรับสี  UV เพื่อให้คงสีสันสวยงามไว้ยาวนาน 
  4. งบประมาณที่ต้องการ เพื่อควบคุมไม่ให้บานปลาย

ได้ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับกลาสเฮ้าส์ ( glass house ) กันไปแล้วเห็นมั้ยว่าไม่ยุ่งยากและง่าย ลงตัวมากๆ กับพื้นที่ที่มีความโปร่ง และนอกจากนี้เพื่อให้บรรยากาศดีมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นเลือกต้นไม้สวยงามในแบบที่คุณชอบมาตกแต่งประดับภายในและภายนอกรอบบริเวณ ยิ่งช่วยให้อากาศเย็น สบายแต่และใช้เวลากับห้องนี้ได้มากมากยิ่งขึ้น และหากทิศที่คุณจัดวางกลาสเฮ้าส์เป็นพื้นที่ที่มีแสงแดดสาดส่อง รับแสงได้ดีอย่างมาก

เคล็ดลับ : อาจเพิ่มการใช้ผ้าหรือกันสาดในการกรองแสงเพื่อลดความร้อนก็สวยงามมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มดีเทลให้กับพื้นที่สวยงาม โดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

สอบถาม