เปลี่ยนห้องนั่งเล่น สร้างบรรยากาศสบายๆ ในสไตล์ Home Cafe

เมื่อนึกถึงสถานที่นั่งเล่น สถานที่พักผ่อน หรือสถานที่ทำงานสงบๆ บรรยากาศดี อาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึง คาเฟ่ (Cafe) สถานที่ที่ให้ความผ่อนคลายและความอบอุ่น ด้วยสไตล์คาเฟ่ที่เน้นความมินิมอล เน้นความสบายตา จากแสงสว่างที่มาจากธรรมชาติ ทำให้คาเฟ่ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยเรียน กลุ่มวัยทำงานเป็นพิเศษ เนื่องจากการนั่งเสพบรรยากาศที่คาเฟ่ ช่วยลดความเครียดจากการเรียนและการทำงานได้นั่นเอง

แต่การจะไปคาเฟ่บ่อยๆ เพื่อไปผ่อนคลายก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะระยะที่อาจจะไกล ไหนจะเรื่องอากาศที่ร้อน ปัญหารถติดที่กินเวลาชีวิตอย่างเป็นมาก จะให้ดั้นด้นไปคาเฟ่เพราะอยากได้บรรยากาศสวยๆ แบบในคาเฟ่ทุกวันก็คงจะไม่ใช่เรื่องดี ถ้าจะทำการ “ยกคาเฟ่มาตั้งที่บ้าน” ด้วยการออกแบบตกแต่งบ้าน ให้มีรูปแบบ ให้มีสไตล์คล้ายกับคาเฟ่ก็ไม่รู้จะแต่งยังไงดี? วันนี้เราจึงมาแนะนำเทคนิคแต่งห้องนั่งเล่นให้มีความสวยงาม มีบรรยากาศคล้ายคาเฟ่ด้วยเคล็ดลับสุดเจ๋ง! ที่จะทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์ Home cafe กลายเป็นเรื่องง่าย

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นให้มีสไตล์ Home cafe

1. ห้องนั่งเล่นต้องคุมโทนสีเอิร์ธ

สำหรับการแต่งห้องให้ได้สไตล์ Home cafe สิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือ “การคุมโทนสี” เมื่อไปเที่ยวคาเฟ่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องสังเกตได้ว่าคาเฟ่ยอดนิยมหลายๆ ร้านนั้น นิยมตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธทั้งคาเฟ่ ตั้งแต่บริเวณหน้าร้านจนหลังร้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ใช้ภายในร้าน ก็ยังเน้นสีเอิร์ธโทนหมดเลย ทำให้ร้านนั้นมีความเป็นมินิมอล มีบรรยากาศที่ดูอบอุ่น ดูละมุน และสร้างความผ่อนคลายให้กับลูกค้าทุกคน ดังนั้น ใครที่สนใจแต่งบ้านสไตล์นี้ ควรจะให้ความสำคัญของการเลือกสีทาห้อง สีกระเบื้อง สีพรม หรือสีของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องให้มีสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก เพื่อให้ห้องนั่งเล่นมีสไตล์ Home cafe และมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายตามความต้องการ

2. มีความเรียบง่าย

เมื่อเราไปพักผ่อนที่คาเฟ่ เราจะสังเกตว่าคาเฟ่จะมีการแต่งร้านที่น้อยแต่มาก มีการตกแต่งที่ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งร้าน แต่เน้นบรรยากาศที่ดูอบอุ่น เน้นการตกแต่งที่สบายตาแต่มีความโดดเด่นเฉพาะจุด โดยใช้แสงจากธรรมชาติสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ สำหรับคนไหนที่กำลังจะแต่งบ้านสไตล์ Home cafe จะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มากจนเกินไป และควรมีหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาภายในห้อง

3. ของตกแต่งสุดน่ารัก เพิ่มบรรยากาศที่สดใส

ถ้าหากคุณอยากได้ห้องสไตล์ Home cafe ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เป็นสิ่งที่ต้องห้ามขาด! เพราะนอกจากจะทำให้ห้องของเรามีสไตล์ Home cafe ตามที่ต้องการแล้ว ยังช่วยห้องนั่งเล่นของคุณดูมีมิติ มีความน่าสนใจ และน่าค้นหามากกว่าเดิม

4. สร้างบรรยากาศที่สดชื่นด้วยไอเทมจากธรรมชาติ

เมื่อทำการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้มีโทนสีตรงกับสไตล์ Home cafe พร้อมกับทำการตกแต่งห้องให้สวยงาม และทำการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มีบรรยากาศที่คล้ายกับคาเฟ่ ได้ตรงตามความต้องการเรียบร้อยแล้ว การเพิ่มไอเทมจากธรรมชาติ เช่น ต้นไม้ขนาดเล็ก ดอกไม้ ฯลฯ ที่ห้องนั่งเล่น จะทำให้ภายในห้องนั่งเล่นมีความสดชื่นและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

หากใครสนใจเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องให้มีสไตล์ Home cafe สามารถติดต่อได้ที่ Asfurniture ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ราคาโรงงาน สนใจสั่งซื้อหรือต้องการสอบถามสามารถคลิกที่นี่ หรือทำการติดต่อมาที่ 02-204-7950 ในช่วงวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 8.00–17.00 น.

สอบถาม