เทรนด์แต่งบ้าน 2022 : Home decorate idea 2022

ไอเดียเทรนด์แต่งบ้าน

หลังจากผ่านวิกฤติที่ไม่คาดคิดและหลายคนไม่ทันได้รับมือทำให้เกิดพฤติกรรมการดำรงชีวิตและใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ ที่เรียกได้ว่าส่งผลกระทบให้ใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นการ Work From Home การสวมใส่หน้ากากอนามัย การพกพาสเปรย์แอลกอฮอล์ การดูแลความสะอาดที่มากยิ่งขึ้น ฯลฯ แต่ถึงอย่างไร ปัจจุบันก็ผ่านไปได้ด้วยดีและพบว่าพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเหล่านั้นไม่ได้ทำให้การใช้ชีวิตยุ่งยากมากขึ้น ตรงกันข้ามก็สามารถสร้างความสุขให้กับชีวิตได้มากกว่าเดิม บางอาชีพได้เกิดขึ้นโดยที่ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน มีเวลาให้กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น และสำหรับบางอาชีพยังเพิ่มรายได้ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

สิ่งเหล่านี้หากมองให้เป็นโอกาส การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ก็นับเป็นเรื่องที่ดีดังนั้นทำให้ผู้ที่ได้รับสิ่งดีๆ และมีแนวทางการใช้ชีวิตใหม่ แหล่งหารายได้ใหม่หรือรายได้เสริมที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเดินทาง หรืออยู่ที่บ้าน คอนโดฯ ก็สามารถทำได้นั้น พวกเขาจึงเลือกที่จะตกแต่งพื้นที่ในบ้านให้น่าอยู่ อบอุ่น และมีแรงบันดาลใจในการทำกิจกรรมต่างๆ ให้เหมือนการพักผ่อนอยู่เสมอ เพื่อสร้างบรรยากาศให้พร้อมทำงานและพักผ่อนควบคู่กันไปและนี่เป็นแนวทางการแต่งบ้านเพื่อให้คุณมีไอเดียบรรเจิดและเติม energy ให้กับทุกวัน

เทรนด์แต่งบ้านสร้างแรงบันดาลใจ ปี 2022

1. สบายใจเสมอเมื่อได้มองเห็นพื้นที่สีเขียว

แม้ว่าหลายคนเลือกที่จะนำต้นไม้มาประดับประดาในพื้นที่ต่างๆ เพื่อสร้างความสบายตา เสมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติกันไปแล้ว แต่ยังมีผู้อยู่อาศัยจำนวนไม่น้อยที่ไม่คุ้นเคยในการดูแลต้นไม้เอาซะเลย ทำให้เจ้าต้นไม้แสนสวยต้องล้มตายไปจำนวนมาก ดังนั้นในปีนี้การเลือกหยิบโทนสีธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น สีเขียว สีน้ำตาล หรือการเลือกใช้วัสดุตกแต่งผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้ได้โทนสีอย่าง สีเอิรธโทน สีเขียวใบตอง ยังคงได้รับความนิยมและมาแรงมากๆ ในปีนี้  โทนสีนี้ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม  introvert หรือ extrovert ก็เลือกใช้ได้อย่างลงตัว อบอุ่น สบายตาอยู่แล้วสบายใจ

2. เรียบง่าย คุมโทนด้วยสีขาว-เทา-ดำ

สาวเท่ หนุ่มเคร่งขรึม หรือในบางไลฟ์สไตล์ที่ชอบความเข้มเรียบง่าย การเลือกใช้โทนนี้ในพื้นที่ต่างๆ ควบคู่ไปกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเรียบอย่างโทนสีดำ หรือเฟอร์นิเจอร์ขาไม้ ช่วยเพิ่มดีเทลได้อย่างลงตัว ช่วยให้พื้นที่มีมิติ และยังดูไม่แข็งจนเกินไป ดึงเสน่ห์ของสีเรียบง่ายให้ดูมีเอกลักษณ์ได้มากยิ่งขึ้นอย่างมาก เหมาะสุดๆ กับกลุ่ม introvert มุมเรียบๆ ดูเงียบสงบแต่ผ่อนคลายอย่างลึกล้ำ

3. คัลเลอร์ฟูลเติมความสนุกให้ชีวิต

เหมาะสุดๆ สำหรับไลฟ์สไตล์ที่มีสีสัน ชาว extrovert ที่ต้องการความท้าทายอย่างเสมอ การใช้ชีวิตให้เป็นเรื่องสนุก ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและปาร์ตี้ได้อย่างลงตัวในพื้นที่ทำงาน หรือบ้าน ก็สามารถชวนเพื่อนๆ หลากสีอย่างเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งมาแต่งเติมให้มีสีสันและครีเอทีฟขั้นสุดด้วยการ mix and match อย่างลงตัว เรียกว่า ไม่ว่าจะเป็นสีคู่ขนาน หรือสีตรงกันข้ามอย่าง สีน้ำเงิน สีแดง หรือ สีส้ม สีเขียว / สีเหลือง สีดำก็ผสมผสานได้แบบสนุกสุดๆ กันไปเลย

4. ปรับพื้นที่ให้ใช้งานได้แบบสุดๆ

พื้นที่ไหนที่แทบไม่ได้ใช้งานก็เลือกปรับเปลี่ยนให้เกิดประโยชน์ได้ โดยเฉพาะกับกลุ่มแคมปิ้งที่ปัจจุบันการเดินทางอาจไม่เอื้ออำนวยด้วยสภาพอากาศ ก็จัดพื้นที่ให้ลงตัวเป็นบริเวณนั่งทำงานชิวๆ จิบกาแฟ หรือปล่อยความคิด สร้างแรงบันดาลใจในพื้นที่ที่อาจไม่ค่อยเห็นประโยชน์อย่าง ระเบียง หรือ สนามข้างบ้าน ก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือโลหะ ที่มีความทนทานต่อแดดและสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย มาเลือกวางให้คุณได้อิสระในการใช้ชีวิตในทุกวัน

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้พื้นที่สดใส และสร้างความสุข กระตุ้นแรงบันดาลใจให้ทุกวันในการพักผ่อน ทำงาน หรือใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเหมือนได้ออกเดินทางมีเรื่องราวของความรัก เรื่องเล่าในหลายแง่มุมตามแต่ที่คุณดีไซน์ได้เอง

ASfurniture ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ราคาโรงงาน รับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน บริการขนส่งและติดตั้งฟรี ในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล เมื่อมียอดสั่งซื้อตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป

สอบถาม