วิธีเลือกซื้อโซฟาปรับนอนให้เหมาะกับคุณ

“โซฟาปรับนอน” เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีการผสมผสานระหว่างโซฟาและเตียงนอน สามารถปรับนอนหรือปรับนั่งได้ตามความต้องการ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัด อยากได้ทั้งเตียงนอน และโซฟาเพื่อใช้สำหรับพักผ่อน แต่ไม่อยากทำให้ห้องรก การเลือกใช้โซฟาปรับนอนจึงค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ดี สำหรับคนไหนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อโซฟาปรับนอนแบบไหนดี ถึงจะคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ในบทความนี้มีคำตอบให้กับทุกๆ คนค่ะ

4 วิธีเลือกซื้อโซฟาปรับนอนให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน

1. เลือกจากขนาด

โซฟาปรับนอนมีหลากหลายขนาด ก่อนเลือกซื้อโซฟาทุกครั้งควรวัดขนาดพื้นที่ของคุณสักก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้อโซฟาปรับนอนให้มีขนาดที่พอดีกับขนาดของห้อง จะได้ไม่เล็กไม่ใหญ่จนขัดขวางทางเดิน หรือทำให้ห้องรกไม่น่าอยู่ ในส่วนของการเลือกซื้อโซฟาปรับนอน ควรคำนึงถึงขนาดของโซฟาเมื่อกางเป็นเตียงนอนด้วยว่ามีขนาดพอดีกับห้องหรือไม่ และเมื่อกางโซฟาปรับนอนเพื่อปรับให้เป็นเตียงนอนแล้ว ควรมีพื้นที่ว่างสำหรับเดินประมาณ 1 เมตร และมีระยะห่างจากทีวีประมาณ 3 เมตร เพราะจะได้ไม่เสียสุขภาพสายตาเมื่อดูทีวีนานๆ

2. เลือกโซฟาปรับนอนที่มีฟังก์ชันเสริม

การใช้โซฟาปรับนอนที่มีหลากหลายฟังก์ชัน นอกจากจะเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงที่สุดแล้ว ยังช่วยให้ห้องของคุณดูสะอาดยิ่งขึ้น เพราะโซฟาปรับนอนที่มีฟังก์ชันเสริมมักจะมีพื้นที่สำหรับเก็บของซ่อนเอาไว้ตามจุดต่างๆ ของโซฟานั่นเอง

3. เลือกจากวัสดุ

  • โซฟาหนัง เมื่อเลือกใช้โซฟาปรับนอนที่ทำจากวัสดุหนัง จะให้ความรู้สึกหรูหราและทันสมัย
  • โซฟาผ้า ให้ความรู้สึกสบายตา ทำให้บรรยากาศดูละมุนน่าอยู่ สามารถใช้แต่งบ้านได้แทบทุกสไตล์ เหมาะกับคนชอบอยู่ห้องเย็นๆ เพราะโซฟาปรับนอนที่ทำจากผ้าจะให้ความรู้สึกอบอุ่นตอนนั่งและนอนเป็นอย่างมาก

4. เลือกจากความสบาย

สำหรับการเลือกโซฟาปรับนอนให้มีความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะนั่ง ไม่ว่าจะนอนก็รู้สึกสบาย ควรจะมีระดับความสูงที่พอดี สามารถวางเท้าได้พอดีกับพื้นห้อง มีระดับความสูงพอดีกับเข่า เพราะจะได้ลุกนั่งสะดวกสบาย ไม่ส่งผลต่อสุขภาพเข่าในระยะยาว

สิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อโซฟาปรับนอน คือ ไม่ควรเลือกซื้อโซฟาที่นุ่มและแข็งเกินไป เพราะถ้าเลือกซื้อโซฟาปรับนอนที่ทั้งนุ่มทั้งแข็งมากเกินไป จะทำให้รู้สึกปวดเมื่อยหลังจากตื่นนอนได้

Asfurniture จำหน่ายโซฟาคุณภาพดี จากวัสดุคุณภาพดี มีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานในสไตล์ที่ต้องการ และใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

สอบถาม