วิธีดูแลเฟอร์นิเจอร์สแตนเลส ให้เงางามเหมือนใหม่

เครื่องครัวสเตนเลส

เฟอร์นิเจอร์สแตนเลส เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในสำนักงานและร้านอาหารต่างๆ เชื่อว่ามีหลายคนเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลส เพราะคิดว่ามีความแข็งแรงทนทาน และใช้งานได้นานใช่ไหมล่ะคะ แต่พอมาใช้งานจริงๆ กลับกลายเป็นว่าชำรุดเร็ว ขึ้นสนิมเร็ว สีซีดสีจางเร็ว หรือสีลอกเร็วขึ้น ไม่เหมือนอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะ เมื่อเฟอร์นิเจอร์ชำรุดเสียหายเร็ว ก็ต้องเสียเงินให้กับค่าซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ไปโดยเปล่าประโยชน์

ใครที่ไม่อยากเสียเงินให้กับค่าซื้อเฟอร์นิเจอร์สแตนเลสมาใหม่ คุณต้องให้ความสำคัญในการดูแลและการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์บ่อยๆ เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์สามารถใช้งานได้ยาวนาน ตามวิธีดังต่อไปนี้

เคล็ดลับในการดูแลเฟอร์นิเจอร์สแตนเลส

1. เช็ดสแตนเลสเป็นประจำทุกวันด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชนิดอื่นๆ ที่ไม่เส้นใยเล็กละเอียดไม่ทำลายผิวสแตนเลส เพื่อทำการฝุ่นละออง

2. เมื่อเกิดคราบสกปรก หรือคราบมันฝังแน่นเช็ดไม่ออก ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นที่มีส่วนผสมของสบู่หรือผงซักฟอกที่มีค่า pH เป็นกลาง จากนั้นบิดให้หมาดๆ จึงค่อยๆ เช็ดที่สแตนเลส แต่ถ้าใครไม่ต้องการใช้สบู่หรือผงซักฟอกทำความสะอาดสแตนเลส ก็สามารถใช้สิ่งของต่อไปนี้แทนได้ เช่น น้ำยาล้างจาน คลับโซดา น้ำยาเช็ดกระจก เบกกิ้งโซดา แอลกอฮอล์ ยาสีฟัน เป็นต้น

3. เมื่อทำความสะอาดคราบฝังแน่นบนสแตนเลส ไม่ควรใช้เล็บหรือของมีคมต่างๆ ทำการเขี่ยคราบฝังแน่นเหล่านั้น เพราะอาจจะทำให้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสเกิดรอยขีดข่วนได้

4. เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสมีอายุการใช้งานที่นาน สีดูสดใหม่อยู่เสมอ ควรหลีกเลี่ยงการวางตากแดด ตากฝน และถ้าหากเฟอร์นิเจอร์โดนน้ำจะต้องรีบทำการเช็ดให้แห้งทันที เพราะจะทำให้เฟอร์นิเจอร์เกิดการผุกร่อนจนกลายเป็นสนิมนั่นเอง

5. ไม่ควรเช็ดหรือทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์สแตนเลสด้วยสารเคมีที่มีความเป็นกรดและเบสที่เข้มข้นจนเกินไป เช่น คลอรีน โซดาไฟ ฯลฯ เพราะสารเคมีเหล่านี้จะมีฤทธิ์กัดกร่อนที่ค่อนข้างรุนแรง จะทำให้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสเสื่อมสภาพและชำรุดเสียหายเร็วกว่าเดิม

6. เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสมีความเงางามดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ สามารถใช้น้ำมันหอมระเหยเลม่อน หรือใช้สเปรย์พิเศษที่ใช้สำหรับขัดเงาสแตนเลส ทำการเช็ดเฟอร์นิเจอร์อยู่เป็นประจำ ก็จะทำให้เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสของคุณดูเงางามเหมือนซื้อใหม่แล้ว

7. เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำความสะอาดบ่อยเท่าไรยิ่งดี เพราะเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ค่อนข้างแข็งแรงทนทาน ยากที่จะชำรุด ถ้าหากทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

Asfurniture ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในบ้านคุณภาพดี ราคาโรงงาน พร้อมจัดส่งทั่วประเทศ ใครสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมคลิกที่นี่

สอบถาม