เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ยังไงให้ใช้งานได้นาน

วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ เครื่องอำนวยความสะดวกที่ควรมีติดบ้าน มีใครเป็นบ้างเมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้งาน เฟอร์นิเจอร์นั้นสามารถใช้งานได้ไม่นานก็เกิดการชำรุดเสียหาย เพราะว่าเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม่ถูกต้อง หรือเลือกซื้อไม่เป็น เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละครั้งจะดูเพียงแค่สีสัน หรือดีไซต์ของเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แล้วถ้าอยากจะซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ใช้งานได้นาน เราควรจะซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างไรดี? ASFURNITURE จึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ดังนี้

6 เทคนิคเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้ใช้งานได้นาน

1. วัตถุประสงค์การใช้งาน

ก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์ คุณจะต้องคิดก่อนว่าซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปเพื่ออะไร ใช้งานบ่อยแค่ไหน และใครเป็นผู้ใช้งานเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้น เช่น เฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องรับแขก แน่นอนว่าห้องรับแขกเป็นห้องที่เฟอร์นิเจอร์จะนานๆ ใช้งานที ไม่มีทางที่แขกจะมาเยี่ยมเยียนบ้านทุกวัน ดังนั้น เมื่อเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาสูง เพื่อแลกกับความแข็งแรง คุณสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคากลางๆ ก็สามารถใช้งานได้นานแล้ว

2. ทดสอบก่อนซื้อ

หลังจากเจอเฟอร์นิเจอร์ที่สนใจซื้อแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อหลังจากนั้น คือ การทดสอบการใช้งาน เช่น ถ้าเป็นโซฟาก็ลองนั่ง ลองสัมผัสวัสดุของโซฟาว่าเป็นอย่างไร หรือถ้าเป็นลิ้นชักใส่ของ ให้ทำการตรวจสอบลิ้นชักว่าเปิด-ปิดง่ายหรือไม่ ถ้าหากว่าคุณทดสอบแล้วว่าดี คุณก็สามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าเฟอร์นิเจอร์ของคุณนั้นใช้งานได้นานแน่นอน

3. ไลฟ์สไตล์การดำรงชีวิต

บางคนสงสัยว่าไลฟ์สไตล์การดำรงชีวิตนั้น เกี่ยวข้องกับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วยหรอ? บอกได้เลยว่าเกี่ยวข้องกัน เมื่อเราพิจารณาการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์แล้ว เราต้องมาดูด้วยว่าเฟอร์นิเจอร์นั้นเราจะใช้งานบ่อยมากแค่ไหน จากไลฟ์สไตล์การดำรงชีวิตของคุณเอง เช่น ถ้าคุณเป็นคนชอบทานอาหารนอกบ้าน เมื่อเลือกซื้อโต๊ะทานข้าว คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อโต๊ะทานข้าวราคาสูง คุณสามารถซื้อโต๊ะทานข้าวราคากลางๆ ก็สามารถใช้งานได้นานเช่นเดียวกัน

4. ตรวจสอบคุณภาพ

ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรตรวจสอบคุณภาพก่อนซื้อ สำหรับคุณภาพเฟอร์นิเจอร์ในที่นี้หมายถึง วัสดุที่ใช้ทำนั้นเป็นอะไร มีมาตรฐานหรือไม่ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูงแล้ว

5. ดูรีวิวก่อนซื้อ

สำหรับบางคนอาจจะตรวจสอบสินค้าไม่เป็น และคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากใช้เวลานาน วิธีง่ายๆ สำหรับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้คุณภาพดี ใช้งานได้นาน สามารถทำได้โดยการอ่านรีวิวสินค้าจากผู้ใช้งานจริงนั่นเอง ถ้าหากมีการรีวิวที่ดี มีคะแนนสูง ก็สามารถมั่นใจคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ได้เลยว่าดีในระดับหนึ่งเลย

6. งบประมาณ

สิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ คือ งบประมาณ แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานนั้น ย่อมมีราคาที่สูงกว่าเฟอร์นิเจอร์คุณภาพกลางๆ อย่างแน่นอน ดังนั้น ถ้าอยากได้คุณภาพดีอย่างน้อยคุณจะต้องมีทุนที่สูงในระดับหนึ่งก่อน

สนใจซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ราคาโรงงาน ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบเลือก ASFURNITURE จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ทั่วไทย ทั้งแบบปลีก และแบบส่ง

สอบถาม