วิธีเลือกซื้อเตียงแบบพับ (Murphy Bed) ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เตียงแบบพับ (Murphy Bed) เป็นเตียงนอนสมัยใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีดีไซน์ที่ดูสวยหรู และประหยัดพื้นที่การใช้งานด้วยรูปแบบที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยบริเวณส่วนของโครงเตียงนอน ที่สามารถเพิ่มพื้นที่ภายในห้องได้โดยการพับเก็บคล้ายกับตู้เสื้อผ้าทั่วไป ด้วยความแปลกใหม่นี้จึงทำให้เตียงแบบพับได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ซื้อที่อาศัยอยู่ในคอนโด หรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด

การใช้เตียงแบบพับกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนไทยบางส่วนหันมาอยู่อาศัยในคอนโดที่มีพื้นที่ที่จำกัดกันมากขึ้น สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังจะย้ายไปอยู่คอนโด กำลังมองหาเตียงแบบพับไปใช้งาน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ในวันนี้ Asfurniturehome จะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อเตียงแบบพับให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน

เคล็ดลับการเลือกซื้อเตียงนอนแบบพับ (Murphy Bed)

1. ขนาดของเตียงนอน

เตียงนอนแบบพับมีการผลิตตรงกับขนาดของเตียงนอนทั่วไป ก่อนจะเลือกซื้อเตียงนอนแบบพับ ให้เพื่อนๆ คิดก่อนว่าเตียงนี้จะมีคนนอนอยู่กี่คน จะได้เลือกขนาดได้เหมาะกับการใช้งาน เช่น

  • Single หรือ Twin bed เตียงนอนขนาด 3 ฟุต
  • Double Bed เตียงนอนขนาด 3.5 ฟุต
  • Queen Size เตียงนอนขนาด 5 ฟุต
  • King Size เตียงนอนขนาด 6 ฟุต

2. รูปแบบการพับเก็บเตียง

หลังจากได้ขนาดของเตียงนอนตอบโจทย์ต่อการใช้งานแล้ว อย่างต่อมาเรามาเลือกกันว่าเตียงนอนแบบพับที่เราอยากซื้อนั้น เวลาที่พับเก็บอยากให้มันเก็บเข้าผนังไปเลย เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานในห้อง หรือพับเก็บแล้วเปลี่ยนเป็นเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เช่น โซฟา ตู้เก็บของ โต๊ะทำงาน ฯลฯ

3. ขนาดของห้องพัก

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเตียงนอนแบบพับ คือ ขนาดของห้องพัก ก่อนที่เพื่อนๆ ทุกคนจะไปเลือกซื้อเตียงนอนแบบพับ หรือเตียงนอนชนิดอื่นๆ ทุกคนควรจะวัดขนาดของห้องก่อนว่ากว้างเท่าไร เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าควรจะเลือกซื้อเตียงนอนขนาดเท่าไร และจะได้รู้ว่าควรเลือกซื้อเตียงแบบพับแนวตั้ง หรือแบบพับแนวนอนนั่นเอง

4. วัสดุที่ใช้ทำ

เตียงนอนแบบพับมีการผลิตจากวัสดุหลายชนิด เช่น ไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้ออ่อน ไม้ปาร์ติเกิล หรือเหล็ก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากได้เตียงนอนที่มีน้ำหนักเบา เพราะไม่มีคนช่วยยกเก็บเตียง แนะนำให้เลือกใช้เตียงนอนที่ทำจากไม้เนื้ออ่อน ไม้ปาร์ติเกิล แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเตียงที่มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้มาก แนะนำให้เลือกซื้อเตียงที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง หรือเหล็ก จะตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากกว่า

สำหรับเพื่อนๆ ท่านไหนที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อเตียงนอนแบบพับ (Murphy Bed) แบบไหนดี แต่ยังขาดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับตกแต่งห้อง สามารถมาดูที่ Asfurniturehome แหล่งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากต่างประเทศ และเฟอร์นิเจอร์mujรับผลิตตามแบบ คุณภาพดี ราคาโรงงาน พร้อมส่งทั่วประเทศ

สอบถาม