เคล็ดลับ วิธีกำจัดกลิ่นกวนใจในเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่

ปัญหาที่พ่อบ้าน แม่บ้านทุกคนจะต้องเจอเมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใหม่นั้น ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง “กลิ่น” ปัญหาที่ใครหลายๆ คนมองข้าม เพราะคิดว่าเป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ปล่อยเฟอร์นิเจอร์วางเอาไว้ไม่นานกลิ่นก็จะหมดไป แต่สำหรับบางคนนั้นไม่ใช่โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ หรือคนที่มีโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ที่จะมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง ปัญหาเรื่องของ “กลิ่น” จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตภายในบ้านเป็นอย่างมาก

ดังนั้นแล้วปัญหาเรื่องกลิ่นถือว่าเป็นปัญหาที่ไม่ธรรมดาควรรีบกำจัดออกไปจากบ้าน ใครที่ไม่รู้ว่าจะกำจัดกลิ่นด้วยวิธีไหนดี ถึงจะทำให้กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ออกจากบ้านเร็วที่สุด คุณสามารถทำตามวิธีดังต่อไปนี้

5 วิธีกำจัดกลิ่นกวนใจในเฟอร์นิเจอร์ใหม่อย่างง่าย

1. กำจัดกลิ่นด้วยการระบายอากาศ

เริ่มต้นวิธีกำจัดกลิ่นแบบง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าอุปกรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น การกำจัดกลิ่นด้วยการระบายอากาศเป็นวิธีที่ง่ายสุดในการกำจัดกลิ่น วิธีการนี้คุณแค่ทำการเปิดประตู เปิดหน้าตา เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก จากนั้นลมก็จะค่อยๆ พัดเอากลิ่นของเฟอร์นิเจอร์ออกไปจากในบ้าน

2. กำจัดกลิ่นด้วยกากกาแฟ

กากกาแฟมีประโยชน์กว่าที่หลายๆ คนคิดเลยล่ะ หนึ่งในประโยชน์ของกากกาแฟที่หลายคนไม่รู้ คือ การกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เนื่องจากกากกาแฟมีคุณสมบัติในการดูดซับสารตกค้างในอากาศ เพียงแค่คุณนำกากกาแฟใส่ภาชนะอะไรก็ได้ จากนั้นก็นำไปวางตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน เท่านี้คุณก็สามารถกำจัดกลิ่นกวนใจในเฟอร์นิเจอร์ใหม่และเฟอร์นิเจอร์เก่าออกจากบ้านได้แล้ว

3. กำจัดกลิ่นด้วยเบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา เป็นผงที่เหล่าพ่อบ้าน แม่บ้าน น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเบกกิ้งโซดาสามารถทำความสะอาดบ้านได้สารพัดประโยชน์ และหนึ่งในนั้นก็คือการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง เบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการดูดซับสารตกค้างในอากาศ จึงค่อนข้างได้รับความนิยมในการกำจัดกลิ่นกวนใจในเฟอร์นิเจอร์ใหม่นั่นเอง

4. กำจัดกลิ่นด้วยถ่าน

คิดไม่ถึงใช่ไหมล่ะคะว่าถ่านสามารถกำจัดกลิ่นในเฟอร์นิเจอร์ใหม่ได้ วิธีการใช้ถ่านกำจัดกลิ่นกวนใจก็คล้ายกับกากกาแฟ เพียงแค่นำถ่านใส่ภาชนะจากนั้นนำไปวางตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน จากนั้นถ่านจะค่อยๆ ทำการดูดซับกลิ่นกวนใจให้ค่อยๆ จางลงไป

5. กำจัดกลิ่นด้วยวัสดุที่มีกลิ่นหอมๆ

การกำจัดกลิ่นด้วยวัสดุที่มีกลิ่นหอมๆ จะทำให้กลิ่นในเฟอร์นิเจอร์ใหม่หายไปในทันที แถมยังทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นที่หอมอีกด้วย สำหรับวัสดุที่แนะนำให้ใช้กำจัดกลิ่นในห้อง มีดังนี้

  • สเปรย์ปรับอากาศ
  • สบู่ก้อน
  • การบูร
  • ก้านน้ำหอมปรับอากาศ
  • ฯลฯ

“กลิ่น” ปัญหาที่เหมือนจะเล็กแต่ไม่เล็ก โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกเด็กเล็กแดง มีคนป่วย และมีผู้สูงอายุ เนื่องจากในกลิ่นเหล่านี้เต็มไปด้วยสารเคมีอันตรายมากมาย ที่ไม่เหมาะต่อการสูดดมเป็นระยะเวลาหลายวัน สำหรับบ้านไหนที่เจอปัญหากลิ่นกวนใจ พ่อบ้าน แม่บ้าน สามารถนำเทคนิคกำจัดกลิ่นในเฟอร์นิเจอร์ที่ทาง Asfurniture แนะนำไปปรับใช้ตามความสะดวก รับรองได้เลยว่ากลิ่นต่างๆ ที่มากวนใจคุณหายไปอย่างแน่นอน!

สอบถาม