รีโนเวทบ้านเก่ามือสอง ให้เหมือนใหม่ เพิ่มมูลค่าบ้านก่อนขาย

ปัญหาโรคระบาดค่อยๆ ลดความรุนแรงลง ทำให้หลายๆ คนคิดว่าเศรษฐกิจน่าจะฟื้นคืนกลับคืนมาอย่างเร็ววันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ด้วยปัญหาที่เพิ่มขึ้นมาอย่างปัญหาสงคราม และปัญหาเงินเฟ้อที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ทำให้สิ่งของอุปโภคบริโภคแพงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คนไทยใช้เงินอย่างรอบคอบมากยิ่งขึ้น แพลนสำหรับการซื้อรถ ซื้อบ้านหลายๆ คนต้องหยุดชะงักลง หรือเลือกซื้อในราคาที่ถูกลง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายนั่นเอง

เมื่อคนไทยมีการใช้เงินที่ประหยัดมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ในสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ แต่คงจะไม่ดีกับผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพราะความต้องการซื้อบ้านใหม่จะลดน้อยลง คนไทยบางส่วนหันมาซื้อบ้านมือสองที่มีราคาถูกแต่คุณภาพดีกันเพิ่มมากขึ้นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ทำให้หลายคนสนใจทำธุรกิจเกี่ยวกับบ้านมือสองกันมากขึ้น

เมื่อทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับบ้านมือสอง เราต้องยอมรับว่าอาจจะมีกำไรที่น้อยกว่าบ้านมือหนึ่ง เนื่องจากสภาพบ้านมือสองอาจจะมีบางจุดที่ดูเก่าและดูไม่น่าอยู่อาศัย ทำให้มูลค่าของบ้านลดน้อยลง กำไรที่จะได้ก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย ดังนั้นแล้วใครที่ต้องการทำธุรกิจเกี่ยวกับบ้านมือสอง และต้องการให้บ้านมือสองขายออกเร็ว ควรทำการรีโนเวทบ้านเก่าให้ดูใหม่ก่อนจำหน่าย เพื่อสร้างมูลค่าให้กับบ้านนั่นเอง สำหรับการรีโนเวทบ้านให้ได้กำไรดี ขายคล่อง สามารถทำตามเทคนิคดังต่อไปนี้

เทคนิคการแต่งบ้านเก่าให้เหมือนใหม่ก่อนขาย

1. เพิ่มมูลค่าบ้านด้วยสไตล์ยอดนิยม

ในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าบ้านไหนที่มีการตกแต่งให้มีสไตล์มินิมอล สไตล์ญี่ปุ่น จะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เนื่องจากบ้านสไตล์นี้จะดูโปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก มีบรรยากาศสบายๆ น่าอยู่ นอกจากนี้แล้วบ้านที่มีการตกแต่งสไตล์ดังกล่าวเมื่อมองดูจะมีขนาดที่ค่อนข้างกว้างขวาง ไม่ดูอึดอัด ด้วยการตกแต่งบ้านที่ให้ความสำคัญกับแสงจากธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านดูปลอดโปร่งน่าอยู่อาศัย

2. แปลงโฉมภายนอกบ้านให้ดูโดดเด่นน่าสนใจ

ก่อนที่จะขายบ้านได้ อันดับแรกต้องให้ผู้ซื้อสนใจบ้านที่เราจะขายก่อน ดังนั้น ในส่วนของรอบๆ บ้านมือสองที่ต้องการขาย จะต้องมีการปรับปรุง ทั้งการทาสีบ้าน ทาสีรั้ว ไฟหน้าบ้าน ต้นไม้ ดอกไม้ที่อยู่รอบบ้านทุกต้น ต้องมีการแปลงโฉมให้ดูสวยงามและน่าสนใจจนกว่าจะขายบ้านออก

3. ทาสีภายในบ้านให้ใหม่

เมื่อปรับปรุงในส่วนนอกบ้านเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ต้องทำการตกแต่งภายในบ้าน สำหรับบ้านมือสองแนะนำว่าให้คุณทำการทาสีใหม่ให้หมด ไม่ว่าจะเป็นส่วนเพดาน หรือส่วนของผนังบ้าน ยกเว้นบ้านที่ยังดูใหม่มากๆ สีภายในบ้านยังไม่จาง ไม่ลอกแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน

4. ปูกระเบื้องใหม่

กระเบื้องเมื่อใช้งานไปนานๆ ย่อมมีการสึกหรอไปตามระยะเวลา ดังนั้นแล้วกระเบื้องควรเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ถ้าหากต้องการให้บ้านขายออกเร็ว นอกจากนี้แล้วสีของกระเบื้องควรเลือกสีที่คุมโทนเข้ากับสไตล์ของบ้านด้วย

5. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ให้ใหม่ พร้อมคุมโทนให้สวยงามลงตัว

ถ้าให้เลือกระหว่างบ้านที่ดูโล่งๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรทั้งสิ้น กับบ้านที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ใหม่เอี่ยมที่มีการคุมโทนอย่างสวยงามพร้อมใช้งาน แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ย่อมต้องการบ้านที่มีการตกแต่งพร้อมอยู่อย่างแน่นอน เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ที่ยังไม่รู้ว่าเลือกออกมาแล้วจะตกแต่งให้สวยงามและเข้ากับสไตล์ของบ้านหรือไม่

สำหรับเทคนิครีโนเวทบ้านที่เราแนะนำไป สามารถนำไปรีโนเวทคอนโด รีโนเวทรีสอร์ต รีโนเวทห้องพัก เพื่อทำการมัดใจลูกค้าเจ้าประจำ หรือดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้มาพักที่ห้องพักที่คุณเป็นเจ้าของกิจการได้

สอบถาม