ไอเดียรีโนเวทระเบียงเก่า เพิ่มพื้นที่สำหรับพักผ่อน

เบื่อกันบ้างไหมกับระเบียงเก่าๆ และบรรยากาศเดิมๆ มองอย่างไรก็ไม่สวย ไม่สบายตาเอาซะเลย แถมจะใช้งานไปนั่งเล่นชมวิวชิลๆ ก็ไม่ได้ฟีลอีก ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ก็คงถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนระเบียงเก่าๆ ของคุณให้ดูสวยสบายตา และสามารถใช้งานได้จริง สำหรับใครที่ไม่รู้จะแต่งแนวไหนดี แนวไหนปัง สามารถนำไอเดียรีโนเวทระเบียงที่ Asfurniture แนะนำได้เลยนะ ซึ่งไอเดียที่น่าสนใจนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

ไอเดียรีโนเวทระเบียงห้อง ที่กำลังได้รับความนิยม

สายธรรมชาติ ชอบเพาะปลูกต้นไม้

สำหรับใครที่ชอบระเบียงที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ ก็จะเริ่มจากการรื้อถอนกระเบื้องให้เป็นกระเบื้องไม้สักก่อน แต่ถ้าใครไม่อยากรื้อถอนก็สามารถใช้เป็นพื้นไม้ลามิเนตชนิดกันน้ำได้เช่นเดียวกัน ใครสะดวกหรือชื่นชอบวิธีไหนก็เลือกใช้วิธีนั้นได้เลย จากนั้นก็นำเก้าอี้ไม้ดีไซน์สวยๆ สักอัน เพื่อเอาไว้สำหรับนั่งชมวิว นั่งชมต้นไม้ยามเบื่อ จากนั้นก็ทำการจัดวางต้นไม้ตามพื้น ระเบียงห้อง หรือจะแขวนก็ได้ตามใจชอบ

สายมินิมอล เกาหลีเกาใจ

ใครที่ต้องการแต่งระเบียงสไตล์มินิมอลให้ดูเกาหลีเกาใจ จะต้องเน้นไปที่ความสะอาด ความสบายตา และความเรียบง่ายมากเป็นพิเศษ ใครที่ต้องการแต่งระเบียงสไตล์นี้อาจจะต้องทำการปูกระเบื้องใหม่ เพื่อให้ขาวสะอาดกว่าอันเดิม แต่ถ้าใครไม่อยากปูกระเบื้องใหม่ก็สามารถใช้พื้นไม้ลามิเนตที่สามารถกันน้ำได้มาทดแทนได้เช่นกัน จากนั้นก็นำเฟอร์นิเจอร์มาจัดวางได้ตามความชอบเลย โดยเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาจัดวางนั้นเราขอแนะนำเป็นเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เก๋ๆ สักอันมาจัดวาง พร้อมกับกระถางต้นไม้เล็กๆ มาเสริมนิดหน่อย เพียงเท่านี้ระเบียงของคุณก็จะดูมินิมอลแล้ว

สายชิล นั่งก็ได้ นอนก็ดี

สำหรับสายชิลที่ต้องการรีโนเวทระเบียงเอาไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือเอาไว้รับลมเย็นๆ ยามกลางคืน สายนี้อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องปูพื้นกระเบื้องใหม่ให้เปลืองตัง คุณสามารถขัดกระเบื้องให้สะอาดในระดับหนึ่ง แล้วทำการปูพื้นระเบียงด้วยหญ้าปลอม จากนั้นก็นำของจำเป็นจำพวกโต๊ะ เก้าอี้ ของตกแต่งต่างๆ หรือต้นไม้นำมาจัดวางได้เลย

สายอ่านหนังสือ อยากได้ความสบายตา

สำหรับสายอ่านหนังสือ ที่อยากได้ระเบียงสวยสบายตา เราแนะนำให้ทำการปูพื้นด้วยไม้ เพราะนอกจากจะลื่นยากแล้วยังทำให้ระเบียงห้องของคุณดูสวยสบายตาอีกด้วย สำหรับพื้นไม้ที่เราแนะนำก็คือ พื้นไม้ลามิเนต เนื่องจากพื้นไม้ชนิดนี้สามารถปูทับกระเบื้องได้เลย คุณไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปกับการรื้อถอนกระเบื้องให้เปล่าประโยชน์ แถมพื้นไม้ชนิดนี้ยังสามารถกันน้ำได้ดี ติดตั้งค่อนข้างง่าย ทำความสะอาดง่าย และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างมาก จากนั้นจึงค่อยนำโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กมาวางเพื่ออ่านหนังสือได้เลย หรือจะเพิ่มความสบายตา สบายปอด ด้วยการปลูกต้นไม้ขนาดเล็กเอาไว้ที่ริมระเบียงด้วยก็ได้

สอบถาม