ไอเดียเลือก “โต๊ะกลางโซฟา” เสริมห้องนั่งเล่นให้ดูชิค

ใครที่กำลังจะย้ายบ้าน ย้ายคอนโด กำลังมองหา “โต๊ะกลางโซฟา” ดีไซน์สวยเก๋ แต่ไม่รู้จะใช้ไอเดียไหนในการเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟาเข้าห้องดี ในวันนี้ Asfurniturehome จะมาแนะนำไอเดียง่ายๆ ในการเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟาให้สวยถูกสไตล์ ตอบโจทย์จุดประสงค์การใช้งาน และมีขนาดพอดีกับพื้นที่ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ไอเดียเลือกโต๊ะกลางโซฟาให้เหมาะกับสไตล์ที่ชอบ

1. ขนาดและความสูงจะต้องพอดี

การเลือกโต๊ะกลางโซฟาที่ดี คุณไม่ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดใหญ่จนเกะกะทางเดิน หรือเลือกโต๊ะที่มีขนาดเล็กจนวางสิ่งของต่างๆ ไม่ได้ คุณควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดความกว้างความยาวที่พอดี ไม่เกะกะทางเดิน และควรเลือกโต๊ะที่มีความยาวที่พอดีกับขนาดความยาวของโซฟาอยู่ที่ประมาณ 2 ใน 3 ของโซฟาเท่านั้น ในส่วนของความสูงของโต๊ะ ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดความสูงที่สูงกว่าที่วางแขนหรือเบาะนั่งของโซฟาอยู่ที่ประมาณ 1-2 นิ้ว

2. ดีไซน์ของโต๊ะ

การเลือกดีไซน์ของโต๊ะกลางโซฟาที่ดี คุณควรเลือกโต๊ะกลางโซฟาโดยอิงจากขนาดของพื้นที่ที่จะจัดวาง ถ้าหากห้องของคุณมีพื้นที่ขนาดใหญ่ คุณสามารถเลือกโต๊ะกลางโซฟาที่มีดีไซน์เป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยม หรือทรงหลายๆ เหลี่ยมได้เลย แต่ถ้าหากห้องของคุณมีพื้นที่ใช้สอยน้อย โต๊ะกลางโซฟาที่เลือกใช้เราขอแนะนำโต๊ะที่มีดีไซน์คล้ายๆ ทรงไข่จะตอบโจทย์มากกว่า

3. วัสดุที่ใช้ทำโต๊ะ

วิธีการเลือกวัสดุของโต๊ะกลางโซฟาให้ตอบโจทย์ เราจะดูที่ความชอบหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นหลัก ถ้าคุณชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ อยากใกล้ชิดธรรมชาติดูเรียบๆ สบายตาก็เลือกโต๊ะกลางโซฟาที่วัสดุทำมาจากไม้ แต่ถ้าคุณอยากได้ความหรูหรา ความแพง ให้เลือกโต๊ะกลางโซฟาที่ทำมาจากเหล็กที่เสริมด้วยกระจกหรือหินอ่อน

4. ฟังก์ชันการใช้งาน

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกโต๊ะกลางโซฟา ก่อนที่คุณจะซื้อโต๊ะกลางโซฟาในแต่ละครั้ง คุณควรรู้จุดประสงค์ว่าซื้อมาทำอะไร ถ้าหากคุณซื้อมาตกแต่งบ้านและวางของเล็กๆ น้อยๆ จำพวกรีโมท แจกันดอกไม้ หรือเทียนหอม คุณก็สามารถซื้อโต๊ะกลางโซฟาที่มีโครงสร้างแบบโปร่ง แต่ถ้าคุณอยากได้พื้นที่สำหรับเก็บของด้วย คุณก็ต้องซื้อโต๊ะกลางโซฟาที่มีลิ้นชักอยู่ในตัว

5. สีสันของโต๊ะ

ก่อนที่คุณจะซื้อโต๊ะกลางโซฟาที่มีสีสันสวยงาม และเข้ากับสไตล์ของห้อง คุณจะต้องดูก่อนว่าคุณห้องการห้องสไตล์ไหน ห้องโทนสีไหนก่อน ถึงค่อยไปเลือกสีสันของโต๊ะอาหารอีกที

สอบถาม