บ้านน็อคดาวน์ (Knock Down Home) คืออะไร? รู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

การจะสร้างบ้านในแต่ละหลัง ไม่ว่าคุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายสักแค่ไหนก็ตาม เงินที่คุณจะต้องใช้ในการสร้างบ้านจะต้องใช้อย่างน้อยประมาณ 2 แสนบาท ด้วยเงินจำนวนนี้ ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้แน่นอนว่าย่อมเป็นเงินมหาศาล แต่เรื่องบ้านก็เป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตที่ทุกคนต้องมี แล้วถ้าอยากสร้างบ้านหลังเล็กๆ เป็นของตัวเอง ในงบประมาณเพียงแค่ 1 แสนบาท เป็นไปได้ไหม? คำตอบคือ เป็นไปได้ ถ้าคุณได้รู้จักกับบ้านน็อคดาวน์

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_be8525-f0, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_be8525-f0[data-kb-block=”kb-adv-heading_be8525-f0″]{padding-top:25px;font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_be8525-f0 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_be8525-f0[data-kb-block=”kb-adv-heading_be8525-f0″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

บ้านน็อคดาวน์ (Knock Down Home) คืออะไร?

บ้านน็อคดาวน์ (Knock Down Home) คือ หนึ่งในกลุ่มย่อยของบ้านสำเร็จรูป (Finished Home) ที่สร้างมาจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ไม่มีการใช้เสาหรือคานในการสร้างบ้าน แต่ใช้ผนังที่ผ่านการทดลองและออกแบบว่าแข็งแรงทนทานเทียบเท่ากับบ้านก่ออิฐมารับน้ำหนักแทน โดยส่วนมากแล้วจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการผลิต แต่ใช้เวลาประมาณ 1-3 วันในการประกอบวัสดุ และมีอายุการใช้งานประมาณ 20 ปี

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_7351fb-70, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_7351fb-70[data-kb-block=”kb-adv-heading_7351fb-70″]{padding-top:25px;font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_7351fb-70 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_7351fb-70[data-kb-block=”kb-adv-heading_7351fb-70″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

ข้อดี-ข้อเสียของบ้านน็อคดาวน์

ข้อดี ข้อเสีย
ใช้เวลาก่อสร้างไม่นาน มีอายุการใช้งานไม่นานเท่าบ้านก่ออิฐ
ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่สามารถต่อเติมหรือรีโนเวทบ้านได้
เปลี่ยนที่อยู่อาศัยค่อนข้างสะดวก ไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยถาวรได้
มีการวางระบบน้ำประปาและไฟฟ้าพร้อมใช้งาน ไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบโครงสร้างของตัวบ้านได้
ไม่ต้องขออนุญาตการสร้างบ้าน ทำการตอกตะปู เพื่อตกแต่งบ้านเล็กๆ น้อยๆ ไม่ได้
เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด ไม่มีคานและเสา ใช้ผนังเป็นตัวรับน้ำหนักทั้งหมด
ไม่ต้องเสียเวลาไปตบตีกับผู้รับเหมา มีแบบให้เลือกน้อย

จะซื้อบ้านน็อคดาวน์ดีหรือไม่? สามารถพิจารณาได้ตามปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  1. จุดประสงค์ของการใช้งาน ว่าคุณต้องการบ้านน็อคดาวน์มาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ทำร้านอาหาร ทำคาเฟ่ ทำโฮมสเตย์ ฯลฯ เพราะการใช้งานบ้านน็อคดาวน์ที่มากเกินไป อาจจะทำให้บ้านมีการเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ อาจจะทำให้คุณเสียเงินกับการซ่อมแซมไปโดยเปล่าประโยชน์
  2. สถานที่ที่จะทำการติดตั้ง คุณต้องสำรวจสถานที่ตั้งบ้านน็อคดาวน์ก่อนว่ามีลักษณะแบบไหน ชุ่มชื้นไหม น้ำท่วมไหม มีแผ่นดินไหวหรือเปล่า เพราะปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ย่อมส่งผลกระทบต่ออายุการใช้งานของบ้านน็อคดาวน์ทั้งหมด
  3. จำนวนผู้อาศัย ถ้าจำนวนสมาชิกที่ใช้งานบ้านน็อคดาวน์มากเกินไป อาจจะทำให้คุณภาพของตัวบ้านเสื่อมลงเร็วได้
  4. วัสดุที่ใช้ทำ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านน็อคดาวน์ให้ดูจากชนิดของวัสดุ ยี่ห้อของวัสดุว่าเป็นอย่างไร ดีหรือไม่ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

สนใจสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งสำหรับใช้งานในบ้านน็อคดาวน์ พร้อมบริการติดตั้งและจัดส่งทั่วประประเทศ สามารถตรวจสอบสินค้าที่สนใจได้เพียงคลิกที่นี่

สอบถาม