วิธีเลือกสีทาภายในบ้านให้สวยถูกใจ และดีต่อสุขภาพ

การเลือกสีทาภายในบ้านนอกจากความชอบของสีแล้ว เราควรดูจากปัจจัยอะไรบ้าง ถึงจะได้สีทาบ้านที่สวยถูกใจ ตรงกับไลฟ์สไตล์ของบ้าน และดีต่อสุขภาพคนในบ้าน เราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกสีทาภายในบ้านให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

การเลือกสีทาภายในบ้านให้สวยนั้น ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่ที่จริงแล้วไม่ยากเลย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกสีทาภายในบ้านยังไงดี ให้ทุกคนใช้เพียงแค่ใจและความรู้สึกชอบเท่านั้นในการเลือกสี เท่านี้ทุกคนก็จะได้สีทาภายในบ้านที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณแล้ว เช่น

  • ต้องการให้บ้านมีกลิ่นอายที่ดูเก๋ มีความทันสมัย เลือกใช้สีเทาเข้ม
  • ต้องการให้บ้านมีกลิ่นอายที่ดูเป็นวินเทจสไตล์ย้อนยุค ให้เลือกใช้สีเทาอ่อน
  • ต้องการให้บ้านมีความโดดเด่น มีความลึกลับดูมีมิติน่าหลงใหล ต้องการตกแต่งห้องขนาดเล็ก ให้มีความลึกและใหญ่มากขึ้น ให้เลือกใช้สีน้ำเงินเข้มออกดำ
  • ต้องการให้บ้านมีความน่าอยู่ มีบรรยากาศที่สดชื่นผ่อนคลาย เลือกใช้สีเบจในการตกแต่ง
  • ต้องการให้บ้านมีความน่าจดจำ แต่ดูไม่จำเจ แนะนำให้ใช้สีชมพูกุหลาบ
  • ต้องการให้บ้านดูกว้างขวาง ดูสบายตา มีความกึ่งมินิมอลกึ่งคลาสสิค แนะนำให้ใช้สีขาว
  • ต้องการให้ห้องมีบรรยากาศสบายตา ดูสดชื่นเหมือนอยู่ชายทะเล แนะนำให้ใช้สีโทนฟ้าอ่อน

เลือกสีทาบ้านให้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ของคุณ

สำหรับใครที่ไม่มีสไตล์บ้านที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ อาจจะเลือกสีทาภายในบ้านโดยการเลือกสีโทนเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเลือกสีทาภายในบ้านที่ตัดกับสีของเฟอร์นิเจอร์ ก็ช่วยทำให้บ้านของคุณมีสไตล์ มีสีสันที่น่าอยู่อาศัย และดูไม่จำเจแล้ว สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะดูยังไงว่าสีทาบ้านที่เราเลือกนั้น มันตัดกันกับสีเฟอร์นิเจอร์ไหม สามารถทำการตรวจสอบสีว่าตัดกันกับเฟอร์นิเจอร์หรือไม่ได้ตามเว็บต่างๆ ดังต่อไปนี้

เลือกสีทาบ้านที่มีคำว่า VOCs

เมื่อทุกคนเลือกสีทาภายในบ้านได้แล้ว ว่าจะเลือกใช้สีไหนดี ต่อมาเราก็มาดูกันว่าจะเลือกใช้สียี่ห้อไหนดี สำหรับคนไหนที่อยากให้บ้านของคุณอยู่นั้นปลอดภัย ไม่มีสารระเหย หรือสารก่ออันตรายอื่นๆ ที่มากับสีทาบ้าน มาทำอันตรายต่อคนในบ้าน ให้เลือกใช้สีทาบ้านที่มีคำว่า VOCs อยู่ข้างๆ บรรจุภัณฑ์

VOCs เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ระเหยเป็นไอได้ง่าย กระจายตัวไปในอากาศได้ดี ส่งผลให้ผู้ที่ได้รับสารนี้เกิดอาการทางประสาทหลายอย่าง เช่น วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด แสบตา ซึมเศร้า ฯลฯ บางครั้งอาจจะร้ายแรงจนทำให้เกิดโรคมะเร็งบางชนิดได้

เพียงแค่คุณทำตามไอเดียที่เราแนะนำไปข้างต้น คุณก็สามารถเลือกสีทาภายในบ้าน ให้ถูกใจ ถูกสไตล์ และปลอดภัยต่อสุขภาพแล้ว

สอบถาม