Modern Japanese บ้านที่เรียบง่าย โมเดิร์น และอบอุ่น ครบจบในหลังเดียว

เชื่อว่ามีหลายๆ คนชื่นชอบกลิ่นอาย ชอบบรรยากาศ ชอบความใกล้ชิดธรรมชาติของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แต่ไม่ชอบความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในบ้านที่ดูเรียบง่ายจนทำให้บ้านไม่มีจุดเด่น หรือจุดน่าสนใจเลย อยากได้บ้านที่มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งต่างๆ ที่ดูหรูหราเหมือนบ้านสไตล์โมเดิร์น ใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่ต้องกังวลใจไปเลยค่ะ ถ้าหากคุณรู้จักกับบ้านสไตล์ “Modern Japanese” ที่มีการผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์โมเดิร์น

สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ Modern Japanese อยากตกแต่งบ้านตัวเองให้มีกลิ่นอายและบรรยากาศบ้านให้มีสไตล์นี้ แต่ไม่รู้จะตกแต่งยังไง ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหนดี ในบทความนี้แนะนำไอเดียตกแต่งบ้านให้มีสไตล์ Modern Japanese ซึ่งจะต้องตกแต่งยังไง ต้องเน้นส่วนไหน เราไปอ่านกันเลยค่ะ

ไอเดียตกแต่งบ้านให้ดูเป็นธรรมชาติ ให้ดูเรียบหรูสไตล์ Modern Japanese

1. บ้านต้องเรียบ โล่ง โปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก

การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม จะเน้นที่ความโล่ง ความโปร่งสบาย บ้านจะต้องกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ จะต้องวางอย่างเป็นระเบียบ ถ้าหากอย่างเพิ่มความเป็นโมเดิร์นก็ให้ทำการรีโนเวทส่วนของบ้านให้มีกระจกอยู่รอบๆ เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะเริ่มมีกลิ่นอาย Modern Japanese ในระดับหนึ่งแล้ว

2. เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน

สิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดสำหรับบ้านที่มีสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม คือ สวนหน้าบ้าน ที่จะต้องเขียวขจี เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ตกแต่งด้วยหินตลอดทางเดิน หรืออาจจะเพิ่มศาลาไม้สีขาวดีไซน์เก๋ๆ ดูแปลกตา เอาไว้สำหรับนั่งเล่นกลางสวน ก็จะช่วยให้บริเวณรอบบ้านของคุณมีสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นแล้ว

3. เฟอร์นิเจอร์เน้นความเรียบง่าย

ไม่ว่าจะเป็นส่วนของห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องน้ำ แนะนำให้ใช้เฟอร์นิเจอร์ผ้า หนัง หรือวัสดุอื่นๆ ที่มีโทนสีอ่อน ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่งที่ทำมาจากไม้ สำหรับตกแต่งบ้าน เพื่อให้บ้านมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานกับความทันสมัยอย่างเงียบง่าย

4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สูงมาจากพื้นเพียงเล็กน้อย

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เรามักจะเห็นตามบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดที่อยู่ในบ้านจะมีระดับความสูงที่สูงกว่าพื้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าหากคุณอยากได้บ้านสไตล์ Modern Japanese เฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดที่คุณเลือกใช้งานจะต้องมีระดับความสูงที่ไม่ห่างจากพื้นมากนัก

5. บ่อแช่ออนเซ็นควรมีติดบ้าน

การแช่ออนเซ็นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่คนไทยนิยมทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ดังนั้นแล้วถ้าอยากให้บ้านของคุณดูเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เพิ่มบ่อแช่ออนเซ็นสำหรับเอาไว้ใช้งานในบ้าน

Asfurniture แหล่งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ที่เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ตอบโจทย์คนรักบ้าน

สอบถาม