ต้นไม้ฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่น ป้องกัน PM 2.5

ฝุ่นละอองตัวร้าย PM 2.5 ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจโดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ทำให้หลายๆ บ้านต้องหาซื้อเครื่องฟอกอากาศเพื่อดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 แต่เครื่องฟอกอากาศมีราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลายๆ ครอบครัวไม่สามารถซื้อมาไว้ใช้งานในบ้าน บ้านใครที่มีปัญหาเรื่องเงินก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะเราสามารถแก้ปัญหาฝุ่นละอองได้โดยการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน ถึงแม้จะมีประสิทธิภาพการกรองฝุ่นจะไม่สู้เครื่องฟอกอากาศ แต่ก็สามารถกรองฝุ่นละอองภายในบ้านให้อากาศบริสุทธิ์ได้เช่นเดียวกัน อ่านมาถึงตรงนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะมีต้นไม้ชนิดไหนที่กรองฝุ่นได้บ้าง ถ้าใครอยากรู้แล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_2aa054-04, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_2aa054-04[data-kb-block=”kb-adv-heading_2aa054-04″]{padding-top:25px;font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_2aa054-04 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_2aa054-04[data-kb-block=”kb-adv-heading_2aa054-04″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

6 ต้นไม้ฟอกอากาศ กรองฝุ่นละออง PM 2.5

1. ต้นลิ้นมังกร (Snake plant) เป็นพืชที่มีความแข็งแรง ค่อนข้างตายยาก เป็นพืชที่เหมาะกับปลูกในห้องนอน เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งบนโต๊ะอ่านหนังสือ โต๊ะทำงานในห้องนอน ทำให้ห้องนอนให้มีสีสัน มีอากาศที่บริสุทธิ์ได้ เพราะพืชชนิดนี้ไม่ค่อยชอบแสงแดดและน้ำมากนัก

2. พลูด่าง (Golden Pothos) เป็นพืชที่นิยมนำมาปลูกตามห้องน้ำ ห้องครัว หรือบริเวณรอบๆ บ้าน เนื่องจากว่าปลูกง่าย ดูแลง่าย และโตค่อนข้างเร็ว เป็นพืชที่ค่อนข้างชอบน้ำแต่ไม่ค่อยชอบแดดมากเท่าไร สามารถโดนแดดได้รำไร ช่วยสร้างบรรยากาศที่เย็นสบาย อากาศสดชื่นตลอดทั้งวัน แถมยังสามารถดูดซับสารจำพวกก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์และเบนซีนได้ดีอีกด้วย

3. ยางอินเดีย (Rubber Plant) เป็นพืชที่นอกจากจะดูดซับสารพิษได้ดีแล้ว ยังเป็นพืชที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านอีกด้วย เพราะว่าพืชชนิดนี้มีโดดเด่นในเรื่องของใบ มีความมันวาว มีลักษณะเป็นวงรี ค่อนข้างปลูกง่าย และแข็งแรงทนทาน โตได้ดีในสถานที่ที่มีแสงแดดรำไร จึงนิยมปลูกในห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องรับแขก โดยวางตามโต๊ะทำงาน โต๊ะวางของนั่นเอง

4. มอนสเตอร่า (Monstera) เป็นพืชที่มีใบค่อนข้างสวยงามโดดเด่น โตง่าย ดูแลง่าย ชอบความชื้น ชอบแสงแดดแบบรำไร มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศที่ดี แนะนำให้ปลูกประดับตามทางเดินบ้าน ตามห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น

5. ต้นสาวน้อยประแป้ง (Dumb cane) เป็นต้นไม้ที่เหมาะกับวางข้างเตียง ข้างโซฟา ข้างชั้นวางของ เพราะต้นไม้ชนิดนี้ไม่ค่อยชอบแดด ไม่ควรให้ถูกแสงแดดแบบตรงๆ เพราะอาจจะทำให้พืชเหี่ยว พืชมีสีเหลือได้ ต้นสาวน้อยประแป้งนอกจากจะดูดซับสารพิษได้ดีแล้ว ยังช่วยลดสารพิษอันตรายจากสีทาบ้านอีกด้วย ตอบโจทย์คนสร้างบ้านใหม่ ปรับปรุงบ้านใหม่แบบสุดๆ ไปเลย

6. เดหลี (Peace Lily) ปิดท้ายด้วยต้นเดหลี ซึ่งเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่กรองอากาศ และดูดซับสารพิษได้หลายชนิดมากๆ เช่น ไตรคลอไรเอทีรีน เบนซีน แอลกอฮอล์ อาซีโตน และฟอร์มาดีไฮด์ เป็นพืชที่มีลักษณะคล้ายดอกหน้าวัว ไม่ค่อยชอบแดด ไม่ค่อยชอบความชื้น มีขนาดลำต้นไม่ใหญ่มากแนะนำให้วางตามโต๊ะ ตามชั้นในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก บริเวณที่ไม่ค่อยโดนแสงแดด

สำหรับ 6 ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่เราได้แนะนำข้างต้นบทความนั้น นอกจากจะช่วยกรองฝุ่นภายในบ้าน ทำให้บ้านมีอากาศสะอาดบริสุทธิ์แล้ว ยังทำให้บ้านของคุณนั้นดูสวยงามสบายตาอีกด้วย เพราะต้นไม้เหล่านี้สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศในบ้านให้มีสีสันน่าอยู่ด้วยล่ะ

how to recover files from memory card with virus pc tools file recover download

สอบถาม