ไอเดียกั้นห้องให้มีพื้นที่เพิ่มโดยไม่ต้องต่อเติม

ไอเดียกั้นห้อง

เมื่อเราซื้อที่พักไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด เป็นครั้งแรกในชีวิต แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ย่อมอยากได้ที่พักที่มีขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง แต่เงินที่มีจำนวนจำกัด แถมบ้าน คอนโดในยุคนี้มีราคาที่สูงมากๆ ยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ยิ่งมีราคาที่สูงมากเท่านั้น แต่การจะซื้อที่พักที่มีขนาดเล็ก ก็มีพื้นที่ใช้สอย มีห้องสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ไม่เพียงพอต่อความต้องการจะทำยังไงดี? ถ้าจะซื้อที่พักขนาดเล็กแต่จะมาทำการต่อเติมบ้านแทน ราคาอุปกรณ์ต่อเติมบ้าน ค่าประเมิน ค่าจ้างแรงงาน ไหนจะค่าผู้รับเหมาอีก ราคาคงไม่ต่างกับซื้อที่พักขนาดใหญ่เลย

เพื่อพื้นที่ใช้สอยเพียงพอต่อความต้องการโดยไม่ต้องทำการต่อเติมบ้าน ทุกคนสามารถทำการ “กั้นห้อง” เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้องพักได้ง่ายๆ ด้วยงบแสนประหยัด ตามวิธีดังต่อไปนี้

5 ไอเดียกั้นห้อง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยโดยไม่ต้องต่อเติม

1. กั้นห้องด้วยชั้นวางของ

เราสามารถนำชั้นวางของที่อยู่ในบ้าน มาประยุกต์ใช้สำหรับกั้นห้องได้ ไม่ว่าจะเป็นชั้นหนังสือ ตู้ เพื่อประหยัดงบประมาณได้ แถมไม่ให้ความรู้สึกว่ารก รู้สึกอึดอัด และยังสามารถใช้ชั้นวางของ สำหรับวางของตกแต่งบ้าน หรือเครื่องหอม เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับที่พักของคุณได้อีกด้วย

2. กั้นห้องด้วยฉากกั้นพับได้

สำหรับการใช้ฉากกั้นในการกั้นห้อง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ด้วยในปัจจุบันฉากกั้นห้องมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ สวยงามถูกใจคนรุ่นใหม่ แถมหาซื้อง่ายราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนทำงานที่บ้าน และเหมาะสำหรับบ้านที่มีเพื่อนๆ มาพักด้วยบ่อย เพื่อทำการแบ่งพื้นที่ส่วนตัว สำหรับฉากกั้นสำหรับแบ่งพื้นที่ห้อง แนะนำให้ใช้อย่างมากๆ เพราะจัดเก็บง่าย แถมใช้พื้นที่จัดเก็บน้อยอีกด้วย

3. กั้นห้องด้วยผ้าม่าน

สำหรับการกั้นห้องด้วยผ้าม่าน เป็นการกั้นห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแบบประหยัด สามารถหาซื้อได้ง่าย ติดตั้งได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง คุณสามารถเลือกลวดลาย สีสันของผ้าม่าน ให้ตรงกับสไตล์ที่คุณชื่นชอบ แถมยังสามารถเปลี่ยนได้บ่อยได้ตามความต้องการ แต่กั้นห้องด้วยวิธีนี้อาจจะไม่เก็บเสียงเท่าที่ควร

4. กั้นห้องด้วยกระจกใส

สำหรับการกั้นห้องด้วยกระจกใส อาจจะต้องเสียค่าอุปกรณ์ และค่าติดตั้งจำนวนหนึ่ง แต่ไม่สูงเท่าการต่อเติมอย่างแน่นอน ในการกั้นห้องด้วยกระจกใส นอกจากจะทำให้ที่พักของคุณดูหรูหรามีคลาส ดูมีมิติ ดูน่าอยู่ชั่วพริบตา การกั้นห้องด้วยกระจกยังเก็บเสียงได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

5. กั้นห้องด้วยประตูบานเลื่อน

การกั้นห้องด้วยประตูบานเลื่อนเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้งาน และแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนไม่ต่างกับผนังห้องเลย ในเรื่องของความเป็นส่วนตัว และในเรื่องของแสง แต่การกั้นห้องด้วยประตูบานเลื่อนจะประหยัดกว่านั่นเอง

ASFURNITURE จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ปลีกส่ง หนึ่งในบริษัทที่นำเข้าเฟอร์นิเจอร์จากต่างประเทศเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบที่ต้องการ สนใจติดต่อได้ที่ 02-204-7950

สอบถาม