ไอเดียเด็กหอ room makeover เปลี่ยนห้องเช่าให้สวยหรู ประหยัดงบ

รีโนเวทห้องเช่า

ในนี้มีนักเรียน นักศึกษา คนไหนบ้างที่ย้ายหอพัก หรือเพิ่งมาอยู่หอพักเป็นครั้งแรกในชีวิตบ้าง? ทุกคนสังเกตไหมว่าหอพักที่ดี ที่สวยงามทุกวันนี้ราคาแพงมากๆ แต่ด้วยเงินเดือนที่แสนน้อยนิด ทำให้ต้องใช้เงินอย่างประหยั๊ดประหยัดลดค่าใช้จ่ายอะไรได้ก็คงต้องลด แต่เมืองไทยแดนของอร่อยจะให้ลดเงินค่าของกินก็ใช่เรื่อง ดังนั้น เพื่อประหยัดเงินเดือนอันน้อยนิดให้ถึงสิ้นเดือน คนส่วนใหญ่ย่อมเลือกที่จะประหยัดค่าหอพักกันอย่างแน่นอน แต่การหาห้องพักราคาถูกให้ดูถูกใจ ดูสวยหรู ดูมินิมอลนั้นหายากมากๆ จะทำยังไงดี? ใครที่กังวลปัญหานี้อยู่ในหัวให้โยนทิ้งไปได้เลย เพราะเราได้รวบรวมไอเดียแต่งห้องของเด็กหอ room makeover ให้หอพักของทุกคน สวยหรูประทับใจ มินิมอลมินิใจถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน ด้วยการใช้ “งบแสนประหยัด”

รวมสุดยอดไอเดียเปลี่ยนห้องเช่าให้สวยหรูถูกใจเด็กหอ

1. ลงทุนกับผ้าปูที่นอน ผ้าห่มลายสวยๆ เมื่อคุณย้ายไปอยู่หอพักใหม่การมีผ้าปูที่นอน ผ้าห่มลายสวยๆ เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนห้องเช่าให้ดูหรูหราได้ง่ายๆ ในการเพิ่มสีสัน เพิ่มลวดลาย และเพิ่มความน่าอยู่ให้ห้องเช่ามากขึ้นเท่าตัว ช่วยให้ห้องเช่าดูมีชีวิตชีวา มีความสวยหรูในสไตล์ที่ต้องการ ด้วยการลงทุนเพียงหลักร้อยเท่านั้น

2. ติดม่านโปร่งแสงที่ห้องพัก การติดม่านโปร่งแสงนอกจากจะช่วยในเรื่องความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัวแล้ว การติดม่านโปร่งแสงช่วยให้ห้องพักของคุณ มีบรรยากาศที่ดูนุ่มนวล ดูอบอุ่นมีชีวิตชีวาจากแสงดวงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามา

3. ตกแต่งหลอดไฟขนาดเล็กบนหัวเตียง ไม่ว่าจะห้องเช่าขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ก็มีบรรยากาศที่ดีได้ด้วยหลอดไฟ โดยหลอดไฟนั้นจะช่วยให้บรรยากาศดูเป็นมิตร อบอุ่น มีชีวิตชีวา และสวยหรูแปลกตาได้ในเวลาที่รวดเร็ว แถมมีราคาประหยั๊ดประหยัด หาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

4. เพิ่มความน่าสนใจด้วยรูปถ่าย รูปวาด บนฝาผนัง หรือตามโต๊ะทำงาน โต๊ะข้างเตียง ทำให้ห้องดูสบายตา และดูอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

5. ติดกระจกภายในห้องพัก อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการเปลี่ยนห้องเช่าให้ดูหรูหราชั่วข้ามคืน การติดตั้งกระจกจะช่วยให้บรรยากาศในห้องดูสดใสยิ่งขึ้น แต่ข้อควรระวังในการติดตั้งกระจก คือ ต้องเลือกรูปทรงกระจกที่เหมาะสมกับห้องพัก (สี่เหลี่ยมเต็มตัว วงกลม ฯลฯ) พร้อมกับโทนสีที่ต้องตัดกับสีของห้องพักด้วย ไม่อย่างนั้นกระจกที่คุณติดภายในห้องพัก อาจจะทำให้ห้องพักนั้นดูรกไปเลย

6. เพิ่มความสดใส ความกลมกลืนของห้องเช่าด้วยพรมขนสัตว์สีโมโนโทน

7. เพิ่มความมีชีวิตชีวา ความสดใสจากธรรมชาติด้วยต้นไม้ตกแต่งในห้องพัก หรือจะเสริมฮวงจุ้ยให้ตัวเองด้วยการเลือกปลูกต้นไม้มงคล

การตกแต่งห้องพักนอกจากจะช่วยในเรื่องความสวยงาม ความน่าอยู่แล้ว การตกแต่งห้องพักให้ดีนั้น มีส่วนช่วยในเพิ่มบรรยากาศในห้องให้เหมาะกับการเรียน การทำงาน การอ่านหนังสือ ในนักเรียน นักศึกษา ให้มีสมาธิและการจดจ่อที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สอบถาม