รู้ก่อนตัดสินใจพื้นที่สำหรับเลี้ยง ไซบีเรียน ฮัสกี (Siberian Husky)

พื้นที่สำหรับเลี้ยง ไซบีเรียน ฮัสกี

.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{align-content:start;}:where(.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap) > .wp-block-kadence-column{justify-content:start;}.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{column-gap:var(–global-kb-gap-md, 2rem);row-gap:var(–global-kb-gap-md, 2rem);padding-top:var(–global-kb-spacing-sm, 1.5rem);padding-bottom:var(–global-kb-spacing-sm, 1.5rem);grid-template-columns:minmax(0, 1fr);}.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-layout-overlay{opacity:0.30;}@media all and (max-width: 1024px){.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{grid-template-columns:minmax(0, 1fr);}}@media all and (max-width: 767px){.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{grid-template-columns:minmax(0, 1fr);}}

.kadence-column_d8bb55-10 > .kt-inside-inner-col,.kadence-column_d8bb55-10 > .kt-inside-inner-col:before{border-top-left-radius:0px;border-top-right-radius:0px;border-bottom-right-radius:0px;border-bottom-left-radius:0px;}.kadence-column_d8bb55-10 > .kt-inside-inner-col:before{opacity:0.3;}.kadence-column_d8bb55-10{position:relative;}

เรียกว่าเป็นน้องหมาอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันกับเจ้า “ไซบีเรียน ฮัสกี” ( Siberian Husky ) สุนัขพันธุ์กลางถึงใหญ่ที่ปุกปุยไปด้วยขนฟู หนานุ่ม และมีความขี้ร้อนต้องการอาศัยอยู่ในพื้นที่เย็นอยู่ตลอดเวลา ด้วยสายพันธุ์ที่มาจากรัสเซียและเดิมทีก็เป็นสุนัขล้อเลื่อนบนพื้นน้ำแข็ง นิสัยซุกซน อยากรู้อยากเห็น มีพลังล้นเหลือตามนิสัย ทำให้ผู้เลี้ยงต้องมีพื้นที่ให้พวกเขาได้ใช้กำลังอย่างเต็มที่เพื่อปลอดปล่อยตามธรรมชาติของเขาเอง

ไซบีเรียน ฮัสกี มีความฉลาดและสง่างาม โดยมากต้องได้รับการฝึกนิสัยเพื่อกระตุ้นพัฒนาการด้านไหวพริบ และการอยู่ร่วมกับมนุษย์โดยให้พวกเขาไว้ใจและเชื่อมั่นว่าคุณคือจ่าฝูง แต่ถึงอย่างไร การเลี้ยงดูในบ้านเสมือนเพื่อนหรือคนในครอบครัว ทำให้บ่อยครั้งที่พวกเขาใช้พลังไปกับความอยากรู้อยากเห็นทำให้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านได้รับความเสียหาย และสร้างความหงุดหงิดไม่น้อยสำหรับผู้เลี้ยงเอง ดังนั้นบอกเลยว่า ใครที่กำลังมองหาสุนัขพันธุ์นี้ ต้องมีเวลามากพอในการใส่ใจสั่งสอนและสร้างความคุ้นเคยกับพวกเขา

โดยทั่วไปแล้วสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี ชอบเล่นน้ำทำให้เนื้อตัวและขนมักมอมแมมและหากไม่ได้รับการดูแลก็จะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยเชื้อโรคได้ง่าย ก่อนตัดสินใจเลี้ยงสิ่งหนึ่งที่คุณต้องไตร่ตรองให้ดีนั่นก็คือ

  1. มีพื้นที่กว้างขวาง โล่ง โปร่ง สำหรับรองรับการเรียนรู้ การเล่น และการอยู่อาศัยของไซบีเรียน ฮัสกี หรือไม่ 
  2. มีงบประมาณเพียงพอในการเปิดเครื่องปรับอากาศ หรือพัดลม เพื่อให้ความเย็นแก่พวกเขาตลอดทั้งวันหรือไม่ 
  3. มีเวลามากพอที่จะอบรม สั่งสอนให้พวกเขาปรับตัวในการอยู่ร่วมอาศัยกับคุณมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งมีเวลาเพียงพอที่จะพาพวกเขาไปออกกำลังกายทุกวันหรือไม่ 
  4. ต้องหมั่นทำความสะอาด อาบน้ำแปรงขนอย่างน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง 
  5. ทำความสะอาดพื้นที่ของพวกเขาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดปัญหาแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ นอกจากไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพจิตให้พวกเขาเครียดได้เช่นเดียวกัน

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_efe740-74, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_efe740-74[data-kb-block=”kb-adv-heading_efe740-74″]{font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_efe740-74 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_efe740-74[data-kb-block=”kb-adv-heading_efe740-74″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับบ้านที่เลี้ยงไซบีเรียน ฮัสกี (Siberian Husky)

  1. เลือกใช้โซฟาที่บุด้วยหนัง 
  2. เลือกใช้วัสดุหุ้มเฟอร์นิเจอร์ หรือโซฟาที่ไม่เก็บฝุ่นและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย
  3. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากโลหะ หรือมีโลหะเป็นโครงสร้างเพื่อความแข็งแรง และไม่ซับกลิ่น ไม่เก็บเชื้อราง่ายต่อการทำความสะอาด
  4. หลีกเลี่ยงการวางอุปกรณ์ตกแต่งเรียงราย ควรมีชั้นและมีฝาตู้ปิดอย่างเป็นระเบียบ

เพียงเท่านี้ก็ช่วยเตรียมพื้นที่ให้สุนัขตัวโปรดของคุณมีความสุขและมีสุขภาพจิตที่ดี ร่าเริง ซุกซนตามธรรมชาติของพวกเขา การเลี้ยงสุนัขไม่ว่าสายพันธุ์ไหนก็จำเป็นต้องเรียนรู้และศึกษานิสัย ความเป็นอยู่ของพวกเขาเพื่อให้ทั้งเราและเขาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ASFurniture เฟอร์นิเจอร์คุณภาพราคาโรงงานให้ทุกคนมีเฟอร์นิเจอร์ในฝันได้ในราคาสบายกระเป๋า ออกแบบเองได้* (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ​กำหนด)  ไม่ว่าคุณต้องการตกแต่งจัดพื้นที่ในรูปแบบไหน สามารถสอบถามหรือแชร์ประสบการณ์เพื่อร่วมกันออกแบบหรือรับคำแนะนำได้ทุกช่องทางการติดต่อ

พิเศษสำหรับผู้ประกอบการ เฟอร์นิเจอร์ที่รองรับทุกโอกาสทางธุรกิจ เพียงส่งข้อมูลหรือแจ้งความประสงค์ตามต้องการก็มีโอกาสเป็นต่อทางธุรกิจด้วยบริการจากโรงงานคุณภาพที่หลายแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ให้ความไว้วางใจ

สอบถาม