ไอเดียเนรมิตพื้นที่ว่างหลังบ้าน ให้เป็นสถานที่สำหรับแคมป์ปิ้ง

การตั้งแคมป์กลางแจ้งเพื่อชมวิว ชมดาวยาวค่ำคืน หรือพูดคุยสังสรรค์กัน น่าจะเป็นกิจกรรมที่หลายๆ คนชื่นชอบและรอคอยที่จะได้ไปตั้งแคมป์อีกครั้ง แต่ด้วยหน้าที่การงาน ระยะทางในการเดินทางของการตั้งแคมป์นั้นแสนลำบาก จะให้ไปเที่ยวไปสังสรรค์โดยการลางานบ่อยๆ ก็คงไม่ดี แต่จะให้ไปแค่ช่วงวันหยุดยาวก็นานเกินไป อยากสังสรรค์กับเพื่อนๆ อยากคลายเครียดจากการทำงานโดยการตั้งแคมป์ควรทำยังไงดี?

สำหรับใครที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ และกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ ASFURNITURE จึงจะมาแนะนำไอเดียเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้เป็นสถานที่สำหรับตั้งแคมป์ ถึงแม้ว่าบรรยากาศการตั้งแคมป์ที่บ้านจะไม่เหมือนไปพักตามเขา แต่ความสนุก ความสุข และความผ่อนคลายนั้นบอกได้เลยว่าไม่ต่าง ซึ่งจะมีไอเดียเจ๋งๆ อะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

5 ไอเดียเนรมิตพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นสถานที่สำหรับแคมป์ปิ้ง

1. กางเต็นท์สร้างบรรยากาศ

เมื่อไปตั้งแคมป์ในแต่ละครั้ง แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือ การกางเต็นท์ ที่เอาไว้สำหรับพักผ่อน เอาไว้ป้องกันยุง ป้องกันฝน และป้องกันน้ำค้างในยามค่ำคืน เพื่อให้การกางเต็นท์ในบ้านให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขา แนะนำให้กางบริเวณที่มีความร่มรื่นของต้นไม้ แต่ต้องไม่มีหลังคามาบดบังวิวสำหรับชมดาวในยามค่ำคืน

2. แสงไฟประดับตกแต่ง

สำหรับใครที่อยากได้ความหรูหรา ความอลังการเมื่อตั้งแคมป์ แนะนำให้ตกแต่งเต็นท์ของคุณด้วยไฟประดับขนาดเล็ก จะทำให้บรรยากาศแคมป์ปิ้งในสวนหลังบ้านของคุณเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความโรแมนติก

3. หาเกมสนุกๆ เอาไว้เล่นกับเพื่อนหรือครอบครัว

เพิ่มความสนุกและความตื่นเต้นในแคมป์ของคุณด้วยการเล่นเกม สำหรับเกมที่ได้รับความนิยมในกิจกรรมแคมป์ปิ้งก็มักจะเป็น เกมทายคำ เกมจระเข้งับนิ้ว เกมตึกถล่ม หรือเกมหมุนขวด

4. ก่อกองไฟเพื่อความอิ่มท้อง

สำหรับอีกหนึ่งจุดเด่นที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เมื่อคุณตัดสินใจตั้งแคมป์ปิ้ง คือ การก่อกองไฟเพื่อเอาไว้สำหรับประกอบอาหารในช่วงกลางคืน พร้อมกับเอาไว้พูดคุยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคนที่มาแคมป์ปิ้งด้วย สำหรับเมนูเด็ดยามไปแคมป์ปิ้งยอดนิยมก็มักจะเป็นบาร์บีคิว สเต๊ก หรือหมูกระทะ ยิ่งดื่มคู่กับน้ำอัดลม โซจู หรือเครื่องดื่มมึนเมา เพราะยิ่งทำให้บรรยากาศสนุกครึกครื้น

5. เพิ่มบรรยากาศแสนสนุกด้วยเครื่องดนตรี

การตั้งแคมป์กับเสียงเพลงถือว่าเป็นของคู่กัน เพื่อความสนุกสนานในระหว่างตั้งแคมป์ แนะนำให้มีเสียงเพลง เสียงดนตรีสร้างบรรยากาศบ้างจะได้ไม่เงียบเหงาจนเกินไป แต่การเปิดเพลง หรือเล่นเครื่องดนตรี ไม่ควรจะเสียงดังจนเกินไป เพราะอาจจะรบกวนเพื่อนบ้านได้

เพียงแค่คุณทำตามทั้ง 5 ไอเดียง่ายๆ ที่เราได้แนะนำไป การตั้งแคมป์เพื่อความสนุก ความผ่อนคลาย ก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป อยากจะตั้งแคมป์เมื่อไร อยากปาร์ตี้กับเพื่อนหรือครอบครัวเมื่อไร ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาว่างอีกต่อไปเลย

สอบถาม