ทำความรู้จัก “บ้านสไตล์ลอฟท์” สวยเท่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

ถ้าจะให้พูดถึงสไตล์แต่งบ้านที่กำลังมาแรงในปัจจุบันหลายๆ คนน่าจะนึกถึง “บ้านสไตล์ลอฟท์” ที่ใช้งบน้อย ใช้วัสดุในการสร้างน้อย แต่บ้านกลับดูสวยเก๋ ดูเท่ และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร สร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้านโดยที่ยังไม่ต้องตกแต่งใดๆ ทั้งสิ้น แน่นอนว่าสไตล์ตกแต่งบ้านที่ดูดีขนาดนี้ย่อมมีที่มาที่ไปที่น่าสนใจแน่ๆ ในบทความนี้จึงจะพานักอ่านทุกท่านทำความรู้จักกับบ้านสไตล์ลอฟท์ พร้อมกับบอกเทคนิคการตกแต่งบ้านสำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้!

ต้นกำเนิดของบ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ปรากฏขึ้นครั้งแรกในยุค 40s ณ ย่านการผลิตที่ตั้งในแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ก ซึ่งเป็นย่านที่ที่ดินมีราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผู้ประกอบการต้องย้ายฐานการผลิตไปที่ชานเมืองเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เมื่อฐานการผลิตย้ายออกไปจนหมดก็ทำให้ย่านแมนฮัตตันเต็มไปด้วยโรงงานว่างเปล่าจำนวนมาก จนกระทั่งถึงยุค 50s ก็มีศิลปิน นักดนตรี นักศิลปะ ฯลฯ ต้องการพื้นที่สำหรับโชว์ผลงานของพวกเขา ถ้าจะเช่าสตูดิโอเพื่อโชว์ผลงานก็มีราคาสูงเกินไป เหล่าศิลปินเหล่านี้จึงตัดสินใจดัดแปลงโรงงานร้างที่ย่านแมนฮัตตันให้เป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงผลงาน ส่งผลให้ย่านนี้กลายเป็นย่านศิลปะ ที่ทุกคนให้ความสำคัญ และสไตล์ลอฟท์ก็เริ่มเป็นที่รู้จัก แต่ไม่ได้รับความนิยมกว้างขวางเท่าที่ควร ความนิยมและรู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้น ได้เกิดขึ้นในช่วงที่สหรัฐอเมริกาเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจโลก ถึงเริ่มมีการสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ เนื่องจากใช้งบในการก่อสร้างไม่มาก และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาสไตล์ลอฟท์ก็ถูกพัฒนาให้หรูหราดั่งที่เห็นในปัจจุบัน

บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style) คืออะไร?

บ้านสไตล์ลอฟท์ คือ การตกแต่งบ้านที่เน้นโชว์โครงสร้างภายใน จำพวกผนัง เหล็ก เสา อิฐที่ยังไม่ฉาบ คานบ้าน ฯลฯ พร้อมกับพยายามทำให้บ้านดูโล่ง ดูโอ่งอ่าง และมีความโปร่งสบายมากที่สุด เป็นบ้านที่นิยมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่สะดวกต่อการขนย้าย ทำให้บ้านสไตล์นี้ดูเท่ ดูมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ สวยมีสไตล์ไม่เหมือนใคร

  1. ตัวบ้านจะต้องมีเพดานที่ยกตัวสูง บ้านจะต้องโล่ง และอากาศต้องถ่ายเทสะดวก
  2. ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในบ้านจะต้องเน้นโทนสีเข้ม และต้องมีการดีไซน์ที่เก๋
  3. เพิ่มความดิบ ความเท่ให้บ้านดูลอฟท์มากยิ่งขึ้นด้วยปูนเปลือย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเพดานและผนัง
  4. ถ้ามีบ้านสองชั้นแนะนำให้ใช้เหล็กในการทำบันได เพื่อเพิ่มกิมมิคให้น่าสนใจให้มากยิ่งขึ้น
  5. เพิ่มความสดชื่น เพิ่มสีสันสดใสให้แก่ตัวบ้านด้วยต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้มากขึ้น

Asfurniture แหล่งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ มีบริการส่งสินค้าทั่วประเทศ สนใจติดต่อได้ที่ @asfurniturehome

สอบถาม