ไอเดียจัดห้องโทนสีเข้ม ให้โล่ง โปร่งสบาย

เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม

สไตล์การแต่งห้อง ตกแต่งพื้นที่เป็นความชอบส่วนตัวพร้อมกับฟังก์ชันการทำงาน การอยู่อาศัยเพื่อให้ตอบโจทย์สไตล์การพักผ่อนหรือการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้สไตล์การตกแต่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่ถ่ายทอดออกมาเหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งอันเผยให้เห็นถึงบุคลิกและตัวตนของเขา และนอกจากนี้การแต่งห้องหรือตกแต่งพื้นที่ยังเปรียบเสมือนแฟชั่นที่มีการปรับเปลี่ยนตามโอกาส ฤดูกาลหรือการมอบสิ่งพิเศษให้เกิดความประทับใจแก่ผู้มาเยือน

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การแต่งห้อง การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จะมีรูปแบบให้เลือกหลากหลายตามความพึงพอใจของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เรียบง่าย หรือ muji style ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ชอบความเรียบง่ายแบบ minimal หรือ สไตล์อ่อนโยน อ่อนหวาน ด้วยโทนสีพาสเทลหรือสไตล์เจ้าหญิง และนอกจากนี้ยังมีความเท่ เพิ่มความดุดันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบห้องโทนสีเข้ม อยากเท่ โดดเด่น หรือห้องที่มีความมืดเพื่อให้สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย ห้องโทนเข้ม ไม่ว่าจะสไตล์ไหน Modern/ loft ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ด้วยเช่นเดียวกัน

แต่งห้องโทนเข้มแบบไหนไม่ให้รู้สึกอึดอัด

  1. ห้องโทนเข้มควรจัดห้องและเลือกตำแหน่งการจัดวางให้โปร่ง อากาศหมุนเวียนได้ดีเพื่อลดความอึดอัด และไม่ทำให้บรรยากาศในห้องมืดสลัวมากเกินไป อันส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกหากต้องใช้พื้นที่ในห้องเป็นเวลานาน ก็จะทำให้ร่างกายไม่สดใส สมองไม่สดชื่นและไม่ตื่นตัวในการทำงาน เป็นต้น
  2. ห้องโทนเข้มสามารถไล่เฉดสี เพื่อให้ห้องไม่ดูทึบตัน และยังเป็นการผสมผสานเพิ่มเลเยอร์ของห้องให้ดูมิติมากยิ่งขึ้น การไล่เฉดสีช่วยให้ห้องมีความโดดเด่นและสวยงามได้มากยิ่งขึ้น
  3. ตำแหน่งจัดวางอย่างลงตัว เพื่อให้มีพื้นที่ในการใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดและยังเป็นการจัดระเบียบให้มีความคุมโทนของสีห้องได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยห้องโทนสีเข้ม หากไม่ได้ไล่เฉดสีจะทำให้ห้องดูมีขนาดเล็ก และอาจทำให้รู้สึกอึดอัด หากมีการวางของตกแต่งหรืออุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ โดยไม่จัดเก็บให้เป็นระเบียบ จะยิ่งทำให้ห้องดูแคบและไม่สบายตา ทำให้ไม่สบายใจ
  4. เลือกเฟอร์นิเจอร์คุมโทนกับสีเข้มของห้อง หากคุณมีความชื่นชอบห้องโทนสีเข้ม แต่ยังกังวลว่าจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยงความไม่ลงตัวที่จะเกิดขึ้น ก็สามารถสั่งซื้อชุดเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปสำหรับห้องโทนเข้ม อย่างชุดเฟอร์นิเจอร์ morgan industrial loft style สำหรับห้องนอนขนาด 6 ฟุต ลงตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนเข้ม ตัดด้วยโทนสีไม้โอ๊คเข้มเพิ่มดีเทลให้กับห้องและมีประโยชน์ใช้สอยครบครัน ทั้ง
  • เตียงนอน ขนาด 6 ฟุต (ไม่รวมฟูกที่นอน) 
  • ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมเก้าอี้สตู
  • ชั้นวางทีวี
  • ตู้เสื้อผ้า

ชุดเฟอร์นิเจอร์ผลิตจากโครงสร้างไม้ปาติเกิลให้ความแข็งแรงทนทาน และปิดผิวด้วยเมลามีน เพิ่มความคงทนและเรียบหรู  เลือกชุดเฟอร์นิเจอร์คุมโทนเข้ม Asfurniture ลงตัว ไม่ต้องคิดเยอะ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะ Luxury หรือ เท่ดิบแบบ Loft

สอบถาม