ฝ้าเพดานที่คนสร้างบ้านจะต้องรู้ก่อนซื้อ!

สำหรับใครที่กำลังรีโนเวทบ้านเก่าให้ใหม่ในสไตล์ที่ชื่นชอบ นอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ การเลือกสีสันของบ้าน หรือสีสันของตกแต่งภายในบ้านแล้ว การเลือกเพดานฝ้าให้เหมาะกับสไตล์ของบ้านที่คุณต้องการก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้ทุกคนสามารถรีโนเวทบ้านได้สวยถูกใจ Asfurniture จะพานักท่านทุกคนมาทำความรู้จักกับประเภทของเพดานฝ้า ที่คนรีโนเวทบ้านจะต้องรู้ เพื่อที่จะได้ซื้อเพดานฝ้าได้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ของบ้าน

ฝ้าเพดาน คืออะไร?

ฝ้าเพดาน คือ แผ่นวัสดุที่ช่วยปิดบริเวณพื้นที่ใต้หลังคาที่เต็มไปอุปกรณ์จำพวกสายไฟ โครงเหล็ก ท่อน้ำ ฯลฯ ทำให้บ้านดูมีระเบียบเรียบร้อย ช่วยคุมโทนบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่ แถมยังช่วยดูดซับเสียง ดูดซับความร้อนได้ดีอีกด้วย

ฝ้าเพดานที่ใช้งานในปัจจุบัน มีทั้งหมดกี่ประเภท?

ฝ้าระแนง

เป็นฝ้าเพดานสมัยใหม่ที่ค่อนข้างหาพบได้ยาก ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศสบายๆ มีความโล่งสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ฝ้าเพดานซ่อนระบบไฟ

เป็นฝ้าเพดานที่เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรูหรา ด้วยลักษณะของฝ้าเพดานที่เว้นพื้นที่ภายในเอาไว้สำหรับติดไฟ จึงช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ มีความนุ่มนวลน่าหลงใหล ในขณะเดียวกันก็ให้บรรยากาศโรแมนติกเหมาะกับบ้านคู่รักข้าวใหม่ปลามันเป็นอย่างมาก

ฝ้าเพดานฉาบเรียบ

เป็นลักษณะของฝ้าเพดานที่มีพื้นผิวเรียบเท่ากันทั้งห้อง เหมาะสำหรับการรีโนเวทบ้านทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นร่วมสมัย คลาสสิก มินิมอล โมเดิร์น ฯลฯ แถมยังติดตั้งง่าย และมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

ฝ้าอะคูสติก

เป็นฝ้าเพดานที่มีลักษณะคล้ายกับฝ้าเพดานแขวน (ที-บาร์) แต่ฝ้าแบบอะคูสติกจะมีพื้นผิวที่ขรุขระมากกว่า แถมยังสามารถดูดซับเสียง หรือป้องกันเสียงสะท้อนได้ดี จึงมักจะเห็นตามสำนักงาน โรงภาพยนตร์ ห้องซ้อมดนตรี หรือโรงพยาบาล

ฝ้าเพดานแขวน (ที-บาร์)

เป็นฝ้าเพดานที่มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส และยึดให้ติดกันโดยโครงของอะลูมิเนียมที่มีลักษณะเป็นรูปตัว T คว่ำ มักจะเห็นตามสำนักงานทั่วไป เนื่องจากเป็นฝ้าเพดานที่ราคาไม่สูงมาก ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา และบำรุงรักษาไม่ยาก ถ้าฝ้าเพดานชนิดนี้เกิดการชำรุดเสียหาย หรือสกปรกทำความสะอาดยาก ต้องการที่จะเปลี่ยนใหม่ก็สามารถทำการเปลี่ยนเฉพาะจุดได้ แถมยังสามารถซ่อมระบบไฟ ระบบน้ำ ที่อยู่บนฝ้าเพดานได้ง่ายอีกด้วย

ฝ้าหลุม

เป็นฝ้าเพดานที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยลักษณะดีไซน์ของฝ้าหลุมที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ทำให้บ้านมีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้น แถมยังเหมาะกับบ้านหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น หรือมินิมอลก็ได้หมด

เมื่อเลือกฝ้าเพดานสวยๆ เหมาะสำหรับรีโนเวทบ้านได้แล้ว อย่าลืมมาซื้อเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ มาตกแต่งบ้านกันนะ สำหรับใครที่อยากได้ของตกแต่งบ้านราคาโรงงาน คุณภาพดี แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหนดี ขอแนะนำที่ Asfurniture แหล่งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำหรับคนรักบ้าน ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

สอบถาม