How to เลือกโซฟาห้องรับแขกให้สวยเป๊ะปัง ไม่ต้องง้ออินทีเรีย

โซฟาเป็นไอเทมหลักของห้องรับแขกที่เปรียบเสมือนกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้าน ดังนั้นแล้วการเลือกซื้อโซฟาแต่ละครั้ง จะเลือกซื้อโซฟาคุณภาพไม่ดี คงจะอายแขกที่มาเยี่ยมเยียนบ้านไม่น้อยเลยแหละ แต่การเลือกโซฟาคุณภาพดีโดยไม่ต้องอายแขกนั้น มีปัจจัยเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่มากมาย พออ่านถึงตรงนี้แล้ว เอ๊ะ! อยากรู้เลยใช่ไหมล่ะคะว่าปัจจัยเล็กๆ ในการเลือกโซฟาคืออะไร สำหรับใครที่อยากรู้แล้วก็ไม่ต้องรอ เราไปดูกันเลย!

เคล็ดลับเลือกโซฟาให้สวยตอบโจทย์การใช้งาน โดยไม่ต้องง้ออินทีเรีย

1. กำหนดไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ

ก่อนที่จะเลือกซื้อโซฟาสำหรับห้องรับแขกทุกครั้ง คุณควรรู้ก่อนว่าตัวคุณเองต้องการให้บ้านหรือห้องรับแขกมีสไตล์ไหน อาทิเช่น สไตล์มินิมอล สไตล์โมเดิร์น สไตล์โคซี่ สไตล์ลอฟท์ ฯลฯ เพื่อเลือกซื้อโซฟาให้เข้ากับสไตล์ของห้อง เพียงเท่านี้ห้องรับแขกของคุณก็ดูน่าหลงใหลและน่าสนใจในระดับหนึ่งแล้ว

2. เลือกขนาดของโซฟาให้พอดีกับพื้นที่

ก่อนจะเลือกซื้อโซฟาแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นโซฟาห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนก็ตาม คุณควรวัดขนาดพื้นที่ที่จะนำมาวางโซฟาก่อนทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความกว้าง ความยาว หรือความสูง เพื่อที่จะได้เลือกโซฟาให้ตอบโจทย์ความต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือ ไม่ควรลืมวัดขนาดของประตูที่ใช้สำหรับขนย้ายโซฟาด้วยนะ

3. เลือกวัสดุที่ชอบ

ในปัจจุบันนี้โซฟาได้ทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิด เช่น หนังแท้ หนังเทียม ผ้า และกำมะหยี่ สำหรับวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีความพิเศษ ความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • โซฟาหนัง เป็นโซฟาที่มีความแข็งแรง ความทนทาน ทำความสะอาดง่าย ไม่กักเก็บฝุ่น แต่การใช้โซฟาหนังควรระวังเรื่องการขีดข่วนเป็นพิเศษ
  • โซฟาผ้า เป็นโซฟาที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคแบบดั้งเดิม มีผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย เข้ากับการแต่งบ้านแทบจะทุกสไตล์
  • โซฟากำมะหยี่ เป็นโซฟาที่ให้ความรู้สึกหรูและแพงมาก พื้นผิวของโซฟาค่อนข้างเรียบและน่าสัมผัสเป็นอย่างมาก

4. ตำแหน่งที่วางโซฟา

เมื่อพิจารณาในเรื่องของไลฟ์สไตล์ ขนาด วัสดุ และความสบายของโซฟาเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่เราควรจะดูก็คือ ตำแหน่งที่วางโซฟา การวางโซฟาที่ดีจะต้องวางแล้วไม่รก ไม่เกะกะทางเดิน ยิ่งบ้านหลังไหนที่มีพื้นที่น้อย การจัดวางโซฟายิ่งจะต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าหากคุณวางมั่วจนทำให้ห้องรกแล้ว ไม่ว่าโซฟาของคุณจะสวย คุณภาพดีมากแค่ไหนห้องรับแขกของคุณก็ไม่น่าสนใจแล้ว

สำหรับเคล็ดลับในการเลือกโซฟาในห้องรับแขกที่เราได้แนะนำไปข้างต้นที่เรานำมาฝากทุกๆ คนนั้น จะช่วยให้ทุกคนเลือกโซฟาในห้องรับแขก ให้ตรงกับสไตล์ ตรงความชอบ และสวยงามถูกใจตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างแน่นอน!

สอบถาม