ไอเดียรีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก ให้มีสไตล์มินิมอล

“สไตล์มินิมอล” เป็นอีกหนึ่งสไตล์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมานานแสนนาน ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้สูงวัย ต่างก็ชื่นชอบบ้านสไตล์มินิมอลกันทั้งนั้น เนื่องจากบ้านสไตล์นี้เป็นบ้านที่ค่อนข้างเรียบง่ายสบายตา ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งไม่อึดอัด อยู่แล้วสบายกายสบายใจแบบสุดๆ ทำให้หลายๆ ครัวเรือนอยากจะรีโนเวทบ้านใหม่ทั้งหมด เพราะการสร้างบ้านใหม่ต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่ทว่าการรีโนเวทบ้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกเช่นเดียว เพราะนอกจากเรื่องเงินที่ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าสร้างบ้านใหม่ แต่การรีโนเวทบ้านใหม่ก็ได้เงินไม่น้อย ไหนจะปัญหาเรื่องความแข็งแรง หรือลักษณะของโครงสร้างบ้านอีกด้วย ทำให้หลายคนเริ่มที่จะรีโนเวทบ้านจากห้องเล็กๆ อย่างห้องนอน หรือห้องน้ำก่อน แต่ไอเดียรีโนเวทห้องนอนนั้นมีให้อ่านหลากหลายบทความแล้ว ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำไอเดียรีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่คนที่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ไม่รู้จะตกแต่งห้องน้ำอย่างไร จะได้มีไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำได้ไม่ซ้ำใคร

ไอเดียรีโนเวทห้องน้ำสไตล์มินิมอลด้วยราคาสุดประหยัด

1. เปลี่ยนกระเบื้องและชักโครกใหม่

การเริ่มต้นรีโนเวทห้องน้ำที่ดีก็ต้องเริ่มต้นที่เปลี่ยนกระเบื้อง โดยการเปลี่ยนกระเบื้องนั้นไม่จำเป็นต้องรื้อกระเบื้องเดิมออกให้เปลืองเงิน ทุกคนสามารถปูกระเบื้องทับได้เลยถ้าระดับความสูงของห้องน้ำอยู่ในระดับพอดี และน้ำสามารถระบายได้ปกติ พร้อมกับการเปลี่ยนชักโครกภายในห้องน้ำใหม่ เพราะชักโครกเก่าที่ใช้ไปนานๆ สีจะเริ่มเหลือง จะเริ่มเก่า ถ้าอยากให้ห้องน้ำมีสไตล์มินิมอลจะต้องห้ามลืมเปลี่ยนชักโครกเด็ดขาด!

2. เปลี่ยนไฟเพิ่มแสงสว่าง

หลอดไฟที่นิยมใช้ห้องน้ำส่วนมากจะเป็นหลอดไฟขนาดเล็กจำพวกหลอดตะเกียบ หลอดไส้ หรือหลอดแอลอีดี เพราะหลอดไฟพวกนี้นอกจากจะให้แสงสว่างค่อนข้างมากแล้ว ยังมีสไตล์ค่อนข้างมินิมอล เมื่อนำมาใช้งานจะค่อนข้างเข้ากับห้องน้ำสไตล์มินิมอลที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

3. คุมโทนสีห้องน้ำ

ถ้าอยากได้ห้องน้ำสไตล์มินิมอลแน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องคุมโทนด้วยสีขาว ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง สีผนัง สีของฝ้า หรือของใช้ชนิดอื่นๆ ที่อยู่ในห้องน้ำ แต่ถ้าใครคิดว่าสีขาวมันดูเรียบง่ายเกินไป อยากได้ความเก๋ ความหรูหราเพิ่มมาอีกระดับก็แนะนำให้ใช้กระเบื้องลายหินอ่อนไปตกแต่งก็ได้

4. เพิ่มต้นไม้เพิ่มความสดชื่น

ห้องน้ำที่มีแต่สีขาวอาจจะดูเรียบง่ายและน่าเบื่อจนเกินไป ใครที่อยากได้ห้องน้ำสไตล์มินิมอล สิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือ ต้นไม้หรือดอกไม้ขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มความสดชื่น เพิ่มความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความสดใสให้แก่ห้องน้ำของคุณ

5. ของใช้ในห้องน้ำมีขอบสีดำหรือขอบสีทอง

ใครที่อยากเพิ่มความหรูหราของห้องน้ำ แต่ไม่รู้ว่าจะตกแต่งด้วยอะไรดี เพราะไม่อยากให้ห้องน้ำหลุดโทนมินิมอล เราขอแนะนำให้คุณใช้เฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ของใช้ต่างๆ ภายในห้องน้ำที่ขอบสีดำหรือสีทองเล็กๆ น้อยๆ เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็จะดูหรูหราเพิ่มขึ้นเท่าตัวแล้ว

Asfurniture แหล่งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านทั้งสั่งทำ และนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ตอบโจทย์คนรักบ้าน พร้อมบริการขนส่ง และรับประกันทุกชิ้น

สอบถาม