ไอเดียการแต่งห้องให้พรางตาจาก “ห้องเล็ก” ให้ดูเป็น “ห้องใหญ่”

แต่งห้องเล็กให้ดูใหญ่ขึ้น

.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{align-content:start;}:where(.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap) > .wp-block-kadence-column{justify-content:start;}.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{column-gap:var(–global-kb-gap-md, 2rem);row-gap:var(–global-kb-gap-md, 2rem);padding-top:var(–global-kb-spacing-sm, 1.5rem);padding-bottom:var(–global-kb-spacing-sm, 1.5rem);grid-template-columns:minmax(0, 1fr);}. files deleted from usb how to recover kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-layout-overlay{opacity:0.30;}@media all and (max-width: 1024px){.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{grid-template-columns:minmax(0, 1fr);}}@media all and (max-width: 767px){.kb-row-layout-id_79b65b-dd > .kt-row-column-wrap{grid-template-columns:minmax(0, 1fr);}}

.kadence-column_d8bb55-10 > .kt-inside-inner-col,.kadence-column_d8bb55-10 > .kt-inside-inner-col:before{border-top-left-radius:0px;border-top-right-radius:0px;border-bottom-right-radius:0px;border-bottom-left-radius:0px;}.kadence-column_d8bb55-10 > .kt-inside-inner-col:before{opacity:0.3;}.kadence-column_d8bb55-10{position:relative;}

บ้าน ที่อยู่อาศัยบนพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด ขนาดเล็ก ทำให้ผู้อยู่อาศัยรวมทั้งผู้ที่ต้องใช้พื้นที่นั้นรู้สึกอัดอัด การจัดวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ดูเหมือนว่าจะถูกจำกัดลง ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะหากคุณรู้ว่าห้องนั้นเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์อะไร เราก็มีไอเดียดีๆ ให้คุณได้วางเฟอร์นิเจอร์ และตกแต่งให้ดูสบาย พร้อมใช้งาน เนรมิตจากห้องเล็กๆ ให้กลายเป็นห้องขนาดใหญ่ฟังก์ชั่นครบได้ทันที

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_e3e5e1-52, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_e3e5e1-52[data-kb-block=”kb-adv-heading_e3e5e1-52″]{font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_e3e5e1-52 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_e3e5e1-52[data-kb-block=”kb-adv-heading_e3e5e1-52″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

เนรมิตห้องขนาดเล็กมีพื้นที่ใช้งานฟังก์ชั่นครบ

  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสัดส่วนพอดี ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไปและจัดวางให้ตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้น ไม่ขวางทางลมเข้าหรือหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเท แสงธรรมชาติเข้า ก็จะช่วยให้ห้องโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักมาก รวมทั้งของตกแต่งที่มีขนาดใหญ่ ทึบตัน แบบนั้นจะยิ่งทำให้รู้สึกอึดอัดเข้าไปใหญ่
  • หาพื้นที่สำหรับกระจก จะช่วยให้ห้องดูโปร่งและมีขนาดกว้างมากยิ่งขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการตกแต่งหรือใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูง เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สูงมากในระดับจากพื้นห้องจะช่วยให้รู้สึกสบายตา และห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น
  • ห้องนอนขนาดเล็กที่เฟอร์นิเจอร์น้อย สามารถเลือกเตียง ที่มีระดับความสูงจากพื้นขึ้นมาได้
  • ห้องอาหาร ห้องทำงาน ควรเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีขาพอดี ไม่กว้าง ไม่ทึบแบน การเลือกขาโต๊ะที่มีขนาดเล็กจะช่วยให้พรางตาให้ห้องดูมีขนาดกว้างและมีพื้นที่สำหรับเดินได้มากขึ้น ไม่เกะกะ ในขณะเดียวกันไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไร ก็ไม่ชนสะดุดได้ง่าย
  • เลือกใช้ผ้าม่านที่มีความพริ้วไหว เนื้อผ้าโปร่ง อย่างผ้าลินิน และควรให้ผ้าม่านมีความยาวเท่ากำแพงจะช่วยให้ห้องดูโปร่ง สูง และสบายตามากกว่าเดิม
  • ห้องสีสว่างหรือสีขาว จะช่วยให้สบายตา สะอาดและดูกว้างมากกว่าสีอื่นๆ
  • เลือกวอล์เปเปอร์ ( wallpaper ) ลวดลายแนวตั้ง จะช่วยให้ห้องดูสูงโปร่งในห้องที่มีเพดานเตี้ย และเลือกวอล์เปเปอร์ ( wallpaper ) แนวนอนสำหรับห้องที่มีขนาดแคบจะช่วยให้ห้องกว้างมากยิ่งขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ขวางทางเดิน การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้เพียงด้านใดด้านหนึ่งของห้องแล้วเว้นทางเดินไว้เพื่อไม่ให้กีดขวางย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่าวางเฟอร์เจอร์ไว้เต็มห้องและมีทางเดินแคบ

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ห้องของคุณดูกว้างมากขึ้น จากห้องเล็กๆ ก็พรางตาให้ดูกว้างขึ้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์อาจใช้เป็นรูปแบบดีไซน์เรียบๆ แต่สามารถเก็บของได้เยอะ และจัดวางได้อย่างเป็นระเบียบ

แต่หากห้องที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์หลากชิ้น อย่างเช่น ห้องพักผ่อนดูโทรทัศน์ หรือห้องนอน อาจใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่น ดีไซน์หรูหรา หรือมีลวดลาย แบบนี้ก็ช่วยให้ห้องไม่น่าเบื่อ ดูมีดีเทลได้มากยิ่งขึ้น

สอบถาม