เทคนิคจัดห้องเล็กให้โปร่ง สบาย สไตล์ Tiny House

อีกหนึ่งกระแสที่มาแรงสำหรับคนรักบ้านโดยเฉพาะในวันเริ่มทำงาน วัยรุ่น ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะในไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ที่คนรุ่นใหม่ชื่นชอบการอยู่กับสัตว์เลี้ยง หรือการครองตัวเป็นหนุ่มโสด สาวโสด ทำให้การเลือกซื้อบ้าน หรือปลูกสร้างบ้าน คนกลุ่มนี้มักมองหาบ้านขนาดเล็ก หรือ Tiny House มากยิ่งขึ้น

Tiny House ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ด้วยขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ฟังก์ชันการใช้งานครบ การดูแลรักษาจึงเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนโสดและกลุ่มคนรักอิสระ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัยหลัก หรือ รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ จึงเหมาะอย่างมากโดยเฉพาะพื้นที่ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ยิ่งเกิดความลงตัวในการใช้ชีวิตและการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันคนไทยหันมาให้ความสนใจในบ้านขนาดเล็กมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป การมองหาอิสระทางอาชีพ หลีกหนีความวุ่นวายและต้องการพื้นที่ส่วนตัวสูง บ้านลักษณะนี้จึงตอบโจทย์อย่างมาก ทำให้ผู้ประกอบการทั้ง อสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ที่พัก รีสอร์ทต่างๆ หันมาปลูกสร้างบ้านขนาดเล็กเพื่อเปิดรับให้นักท่องเที่ยวได้จับจอง รวมทั้งนิยมสร้างบ้านสำเร็จรูปอย่างเช่น บ้านน็อคดาวน์ เพื่อความรวดเร็วตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน

เมื่อพื้นที่มีขนาดจำกัด การมองหาเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่ต้องครบฟังก์ชั่นการใช้งาน จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยังมีความกังวลอยู่ว่า แล้วเฟอร์นิเจอร์รูปแบบไหนจึงจะตอบโจทย์ความต้องการและเหมาะสมกับพื้นที่ขนาดเล็กนี้ได้

ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ Tiny House

  1. แบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว เมื่อมีพื้นที่จำกัด การวางผังบ้าน คอนโด ที่พักอาศัยอย่างพอดีสำหรับการพักผ่อน การใช้งานในแต่ละพื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ควรเริ่มตั้งแต่ก่อนลงมือสร้างเลยทีเดียว 
  2. เพดานสูง เพิ่มความโปร่ง กว้างขวางและอากาศถ่ายเทได้สะดวก ช่วยลดความอึดอัดและช่วยให้บ้านหรือพื้นที่จำกัดนั้นดูกว้างมากยิ่งขึ้น
  3. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม โดยเฉพาะโทนสีขาว สีสว่าง หรือสีเอิร์ธโทน เพื่อให้บ้านมีความโปร่ง สบายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสีเหล่านี้จะไม่กักเก็บหรือดูดซึมความร้อนจากภายนอก และในการเลือกเฟอร์นิเจอร์นี้หากวางแผนร่วมกับการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ด้วยแล้วยิ่งช่วยให้การเลือกหรือออกแบบเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น มองหาเฟอร์นิเจอร์ที่พอดีกับพื้นที่ หรือต้องการคำแนะนำในการวางเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป สามารถปรึกษา ASFurniture ได้ทันที

ASFurniture เฟอร์นิเจอร์ราคาโรงงาน คุณภาพอัดแน่นเพราะเราเป็นโรงงานที่ควบคุมการผลิตด้วยตัวเองทุกชิ้น สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่ 1 ชิ้น หรือต้องการสั่งผลิตในจำนวนมากเพื่อรองรับธุรกิจที่กำลังเติบโตของท่าน สามารถออกแบบและสั่งผลิตได้ที่นี่

สอบถาม