ผนังเบากั้นห้องมีกี่แบบ? เลือกแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เมื่อพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ถ้าจะให้ต่อเติมบ้านก็คงจะใช้เงินไม่น้อย ทำให้หลายๆ ครัวเรือนหันมาติดตั้งผนังเบากั้นห้องที่ทั้งประหยัดกว่า และติดตั้งง่ายกว่า เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้มีมากขึ้น แต่ผนังเบากั้นห้องที่มีหลากหลายแบบ อาจจะทำให้หลายๆ บ้านไม่รู้ว่าจะต้องเลือกผนังเบากั้นห้องแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ หรือจุดประสงค์การใช้งาน ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกผนังเบากั้นห้องให้ถูกใจผู้อยู่อาศัยแบบง่ายๆ ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_0f7f07-8f, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_0f7f07-8f[data-kb-block=”kb-adv-heading_0f7f07-8f”]{padding-top:25px;font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_0f7f07-8f mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_0f7f07-8f[data-kb-block=”kb-adv-heading_0f7f07-8f”] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

ผนังเบากั้นห้อง คืออะไร?

ผนังเบากั้นห้อง คือ แผ่นกั้นน้ำหนักเบาที่มีลักษณะของโครงเป็นไม้ เหล็กรูปพรรณ หรือเหล็กชุบสังกะสี ที่ถูกปิดด้วยวัสดุปิดผนังน้ำหนักเบา นิยมนำมาใช้กั้นพื้นที่ภายในบ้าน เพราะติดตั้ง รื้อถอนได้ง่าย ขนย้ายสะดวกสบาย แถมยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เหมาะกับใช้กั้นห้องหลากหลายสไตล์

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_fbd87d-d6, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_fbd87d-d6[data-kb-block=”kb-adv-heading_fbd87d-d6″]{padding-top:25px;font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_fbd87d-d6 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_fbd87d-d6[data-kb-block=”kb-adv-heading_fbd87d-d6″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

ผนังเบากั้นห้องมีกี่ประเภท?

  1. แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ – เป็นผนังเบาที่ผลิตจากปูนซีเมนต์ ผสมกับเส้นใยเซลลูโลส และทรายซิลิกา จึงค่อยนำมาอบไอน้ำแรงดันสูง ทำให้ผนังเบาประเภทนี้มีความแข็งแรงทนทาน อาจจะมีลักษณะพื้นผิวที่ไม่สวยงามนัก แต่ก็สามารถใช้กั้นห้องได้ทุกจุดในบ้าน
  2. แผ่นไม้อัดซีเมนต์ – เป็นผนังเบาที่ผลิตจากขี้เลื่อยของไม้ ผสมกับปูนซีเมนต์ แล้วนำมาอัดด้วยแรงกดระดับสูงเพื่อทำการขึ้นรูปวัสดุ จึงค่อยนำมาอบไล่ความชื้นอีกครั้ง ทำให้ผนังเบาชนิดนี้ค่อนข้างแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก มีพื้นผิวที่เรียบเนียน แต่อาจจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับกั้นห้องภายในบ้านและนอกบ้าน
  3. แผ่นยิปซัม – เป็นผนังเบาที่ผลิตจากแร่ยิปซัม ทำให้ผนังเบาประเภทนี้มีน้ำหนักน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับผนังเบากั้นห้องชนิดอื่นๆ แถมยังติดตั้งง่าย มีพื้นผิวที่เรียบเนียน จึงเหมาะกับการกั้นห้องบริเวณห้องน้ำและห้องครัว

.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_92b036-71, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_92b036-71[data-kb-block=”kb-adv-heading_92b036-71″]{padding-top:25px;font-style:normal;}.wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_92b036-71 mark, .wp-block-kadence-advancedheading.kt-adv-heading_92b036-71[data-kb-block=”kb-adv-heading_92b036-71″] mark{font-style:normal;color:#f76a0c;padding-top:0px;padding-right:0px;padding-bottom:0px;padding-left:0px;}

ข้อดีของการติดตั้งผนังเบากั้นห้อง

  • ติดตั้งและรื้อถอนง่าย ประหยัดค่าใช้
  • มีให้เลือกใช้หลากหลายสไตล์
  • มีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งที่คอนโด ห้องพัก หรืออาคารพาณิชย์ เพราะไม่ต้องใช้คานมารองรับ
  • ติดตั้งระบบน้ำและไฟง่าย

สำหรับท่านไหนที่กั้นห้อง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเสร็จเรียบร้อย แต่ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งสำหรับห้องใหม่ สามารถมาติดต่อสอบถามเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งห้อง ราคาโรงงานได้ที่ Asfurniture พร้อมบริการส่งทั่วประเทศ

สอบถาม